Thứ tư, Tháng mười hai 4, 2024

Trưa nay ăn gì: thay vị bữa trưa cùng phở xào lòng gà

(SGTT) - Nếu các món phở nước chưa làm thỏa mãn vị giác của bạn thì phở xào lòng gà sẽ là gợi ý thú vị bởi hương vị thơm ngon, thanh ngọt từ lòng gà cũng như sợi phở.
Ảnh minh họa: noinauphosite

Phở xào là món ăn quen thuộc của nhiều người vì cách chế biến đơn giản và dễ biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Theo đó, phở xào có các phiên bản quen thuộc như phở xào bò, gà, hải sản, phở xào tôm hay phở xào lòng gà.

Khi mua bánh phở tươi nên chọn sợi láng mịn, thơm mùi bột gạo, có độ dai, mềm và đàn hồi nhất định khi kéo. Ngoài ra, sợi bánh phải còn nguyên vẹn, không bị bể, mốc hay có mùi hôi lạ. Cần chú ý hạn sử dụng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Khâu quan trọng trong chế biến cho món phở xào chính là sợi phở sao cho mềm tơi, thấm đều gia vị mà không bị nát vụn hoặc bị bết vào nhau. Ướp và xào kỹ bánh phở giúp món ăn thêm ngon. Ướp bánh phở với nước tương tạo vị và màu đẹp cho món ăn. Nên xào trước bánh phở cháy cạnh để tạo độ săn và giúp bánh phở thơm ngon hơn.

Về lòng gà, có thể kết hợp nhiều phần như gan, mề, ruột, trứng non… cho món ăn thêm phong phú. Khi mua lòng gà cần quan sát thật kỹ để nhận biết lòng mới hay lòng cũ, lòng gà mới mề có màu đỏ hồng và không bị hôi, gan không có màu thâm xỉn. Yếu tố quyết định hương vị của món ăn chính là khâu sơ chế lòng gà sao cho hết mùi hôi. Khi mổ cả bộ lòng mề gà cần tách riêng phần gan, sau đó tới ruột và mề rồi sơ chế, rửa sạch từ trong lẫn bề mặt ngoài.

Món phở xào lòng gà có màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm đặc trưng. Bánh phở xào săn, mềm dai, không bị bở ăn cùng với lòng gà giòn sần sật và các loại rau củ thấm gia vị rất kích thích vị giác, dùng nóng kèm nước tương pha tỏi ớt càng thêm tròn vị. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến bữa trưa thêm phần thú vị và ngon miệng.

TPHCM hiện vẫn đang giãn cách xã hội, hàng quán bán món này không có nhiều nên mọi người có thể tìm mua nguyên liệu tươi và chế biến theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tôn vinh nghề phở và 20.000 tô phở sẽ xuất hiện...

0
Diễn ra trong ba ngày tháng 3 tại Nam Định, Festival Phở 2024 sẽ là dịp tôn vinh nghề phở, hướng tới di sản...

Độc đáo món cơm gà xối mỡ bằng máy ở phố...

0
(SGTT) - Cơm gà xối mỡ là món ăn được bán nhiều ở Sài Gòn, đâu đâu thực khách cũng dễ bắt gặp một...

Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng chọn phần thịt...

0
(SGTT) – Là thực phẩm thân quen trong mọi bữa cơm gia đình Việt, đùi gà cho chất lượng thịt mềm mai pha lẫn...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức gà chiên kiểu Ý cho...

0
(SGTT) – Cũng là thịt gà đem tẩm bột rồi chiên giòn nhưng Parmigiana lại có vị rất riêng bởi những gia vị và...

Trưa nay ăn gì: Thay vị bữa trưa đầu tuần với...

0
(SGTT) – Từng sợi bún dai, giòn và thấm đượm phần nước sốt khi xào chung với lòng gà là dư vị khó quên...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng món gà cuốn lá dứa...

0
(SGTT) – Là món ăn phổ biến không kém cạnh tomyum hay pad Thái, gà cuốn lá dứa (pandan chicken) được nhớ đến bởi...

Kết nối