(SGTT) - Nem Nam Định là một trong số sáu loại nem đặc sắc của ba miền Việt Nam và cũng là đặc sản của vùng Giao Thủy - Xuân Trường.
- Cuối tuần vào bếp đãi cả nhà món gỏi biến tấu từ khoai môn
- Công thức biến tấu món cơm hằng ngày trở nên hấp dẫn
Theo đó, thay vì sử dụng bì heo, thịt mông heo, đầu bếp Trần Khải, bếp trưởng Grand Silverland Hotel (TPHCM), đã ứng dụng nấm thay thể để tạo nên món ăn thanh đạm mà vẫn giữ được "hơi thở" của nem Nam Định. Cùng Sài Gòn Tiếp Thị vào bếp thực hiện nem nấm Nam Định với công thức hướng dẫn từ đầu bếp Trần Khải.
Nguyên liệu
Cách làm
Nấm đùi gà thái sợi ướp với ít nước mắm, dầu ăn rồi đem xào với dầu cho săn và vàng cạnh thì cho bột ngọt và tiêu sọ vào.
Lá chanh xắt sợi nhuyễn, tỏi băm nhuyễn trộn chung với nấm, sau đó, cho thính gạo vào hỗn hợp nấm.
Dùng kèm với lá sung và lá đinh lăng chấm với nước mắm mặn, tỏi ớt.
Thành phẩm nem nấm khô và thơm mùi thính gạo.
Lưu ý: Khi xào nấm nên để lửa lớn cho cháy cạnh và ráo nước nấm, để cho nước ngọt của nấm rút vào trong thân nấm. Sử dụng nước mắm khắm và lá chanh của miền Bắc là ngon nhất. Bảo quản: Ăn ngay hoặc để tủ mát dùng cho ngày hôm sau.
Đầu bếp Trần Khải
Nam Định còn rất nhiều món ngon và địa điểm du lịch hấp dẫn. Mong SGTT sớm giới thiệu đến bạn bè cả nước.