Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Đà Nẵng: Doanh nghiệp hối hả trả lương nhân viên, tạm ngừng kinh doanh

Bắt đầu từ 12:00 trưa ngày 7-5, các nhà hàng, cửa hàng tại Đà Nẵng bị nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ theo công văn do UBND thành phố ban hành ngày 6-5.

Cụ thể, theo công văn do ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ký, thành phố tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống. Những cơ sở này chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng.

Doanh nghiệp và người dân tại Đà Nẵng đang lo ngại sẽ phải chịu cảnh giãn cách xã hội, đóng cửa kinh doanh như đợt bùng phát dịch cuối tháng 7 và tháng 8 năm 2020. Ảnh: Nhân Tâm

Sau khi nhận được công văn này, anh Lê Trí Vũ, chủ nhà hàng Đặc sản Hoàng Tín – chuyên các món đặc sản miền Trung trong nhiều năm nay – đã hối hả triệu tập tất cả nhân viên nhà hàng để trả lương và dặn dò trước khi đóng cửa từ ngày mai.

“Họ cũng cần ít tiền để về quê chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày chờ ngày đi làm trở lại”, anh Vũ nói và chia sẻ kể từ tuần trước khi lượng khách du lịch đến Đà Nẵng cũng như nhà hàng giảm dần do lo ngại dịch bệnh, nhà hàng Hoàng Tín chỉ phục vụ khách địa phương. Và lúc này, nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh tuyệt đối, ông chủ Hoàng Tín quyết định đóng cửa, và cũng không bán hàng mang về.

Anh Vũ cũng tranh thủ kêu gọi mọi người ủng hộ để giải phóng hàng tồn đủ để phục vụ cho hơn 200 khách từ 6-5 đến trưa 7-5.

Trong khi đó, nhiều cửa hàng ăn uống, quán cà phê tại Đà Nẵng cũng lên phương án tạm cho nhân viên về quê cũng như bán hàng mang về.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa ban hành thông báo số 54/TB-BCĐ về việc bổ sung một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, từ lúc 0:00 ngày 7-5-2021 các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng phải thực hiện giãn cách, giảm tối thiểu 50% công suất phục vụ, quét mã QR và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Các hội nghị, hội thảo cần thiết phải tổ chức, đảm bảo số lượng không quá 50 người; đồng thời, phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch; Đối với tổ chức tiệc cưới, hỏi, tân gia, việc tang... tập trung không quá 50 người; đồng thời, phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch. Huế cũng tạm dừng hoạt động kinh doanh một số dịch vụ như rạp chiếu phim, quán pub, bar, bia, câu lạc bộ thể dục - thể thao trong nhà, khu vui chơi trẻ em… bên cạnh các tiệm massage, karaoke và dịch vụ tương tự bị tạm dừng trước đó.

Nhân Tâm

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sau ca đậu mùa khỉ đầu tiên, HCDC cảnh báo nguy...

0
Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), sau khi phát hiện ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TPHCM,...

TPHCM ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

0
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đã phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Hiện ca bệnh...

Người nhập cảnh nghi ngờ hoặc mắc đậu mùa khỉ sẽ...

0
(SGTT) - Theo đại diện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), khi nhập cảnh từ vùng có dịch hoặc không có...

Kích hoạt đo thân nhiệt tại cửa khẩu để giám sát...

0
Hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ. Tuy nhiên, để phát hiện sớm các ca bệnh, Bộ Y tế...

Bàn chuyện có nên cách ly tập trung khi mắc đậu...

0
(SGTT) - Để tránh tình trạng lây lan rộng bệnh đậu mùa khỉ, việc cách ly tối thiểu 14 ngày là điều cần thiết....

Nhiều địa phương vẫn cách ly người đến từ TPHCM

0
(SGTT) - Lai Châu, Bình Định là những địa phương vẫn áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi y tế đối với người...

Kết nối