(SGTT) – Chúng ta thường chỉ biết đến những món ăn được chế biến từ trứng gà. Thực tế, có rất nhiều món ngon thú vị từ đa dạng các loại trứng ở những nền ẩm thực khác nhau trên thế giới.
- Sushi làm từ… bọ, cỏ và ốc
- 7 món ăn làm từ gạo đặc trưng của thế giới
- Nghệ thuật làm mì trường thọ 300 năm của Trung Quốc
Theo đó, 5 món ăn sử dụng 5 loại trứng hoàn toàn khác biệt từ 5 quốc gia. Ở Nam Phi, trứng đà điểu khổng lồ hay xuất hiện trong những bữa ăn sáng của người dân nơi đây với món bánh tart. Tại Pháp, trứng ốc sên tuy không được nhiều người biết đến nhưng mỗi món ăn từ nguyên liệu này sẽ cho hương vị đặc biệt.
Món trứng bạch tuộc ở Nhật Bản - “kaitoge” luôn để lại ấn tượng khó phai cho thực khác khi thưởng thức. Một trong những món ăn truyền thống của Sri Lanka không thể bỏ qua đó là trứng cá vẩu được nấu theo kiểu cà ri. Cuối cùng, người Mê-xi-cô dùng trứng của loài kiến Escamolera để chế biến thành những món ăn độc đáo không nơi đâu có được.
Quỳnh Hân
Theo Great Big Story