(SGTT) - Người quan tâm có thể tìm hiểu các tour, thưởng thức đặc sản thủ đô, món ngon vùng miền... tại lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021. Lễ hội diễn ra từ 16 đến 18-4.
- Đưa Bảo tàng Lịch sử quốc gia vào tour trải nghiệm Hà Nội
- Trải nghiệm Tết truyền thống của Nhật Bản tại Hà Nội
- Dạo chơi Hà Nội ngày lạnh, còn gì bằng khi thưởng thức 5 món ăn này
Theo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, khu không gian chung của lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội sẽ giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội và các tỉnh - diễn ra tại tuyến phố Lê Lai, Lê Thạch.
Bên cạnh đó, lễ hội còn có khu gian hàng của các tỉnh thành nhằm giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương - diễn ra tại phố Đinh Tiên Hoàng; khu gian hàng du lịch giới thiệu các sản phẩm tour, gói du lịch, khách sạn, vé máy bay - tại phố Đinh Tiên Hoàng và phố Lê Thạch; khu không gian ẩm thực Hà Nội giới thiệu một số món ăn, đặc sản nổi bật của thủ đô tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.
Với thông điệp "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội", lễ hội khuyến khích người dân đến các điểm đến như phố cổ Hà Nội, Sơn Tây, Ba Vì, Hương Sơn (huyện Mỹ Đức), Sóc Sơn, Đông Anh... Nhiều hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch cũng được tổ chức như chương trình giao thương, tổ chức đoàn khảo sát các điểm đến du lịch nổi bật của Hà Nội, giới thiệu sản phẩm du lịch tại sân khấu và các gian hàng.
Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động chế biến ẩm thực của các nghệ nhân với các món ăn đặc trưng như: phở, chả cá, bún thang, bánh tôm Hồ Tây, nem Phùng, bánh dân gian, trà sen Hồ Tây....
Quỳnh Châu tổng hợp