Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Làm vài món ăn để dọn sạch thực phẩm trong tủ lanh sau Tết

(SGTT) - Hầu hết tủ lạnh của nhiều gia đình sau dịp Tết đều trong tình trạng chật cứng đồ ăn, và mọi người sẽ đau đầu với bài toán làm sao để “dọn sạch” tủ lạnh mà không lãng phí.

Hiểu được tâm lý đó, báo Sài Gòn Tiếp Thị sẽ gửi đến bạn đọc công thức làm hai món ăn “khô bò xé dẻo” và “gỏi gà củ kiệu”, dưới sự hướng dẫn của "phù thủy mùi vị", Bếp trưởng bếp Âu Edensee, đầu bếp Nguyễn Hoàng Vương. Hai món ăn này vừa giúp tận dụng được những nguyên liệu còn dư thừa sau dịp tết, vừa mang đến cho các gia đình một khẩu vị mới lạ.

Khô bò xé dẻo

Khô bò là món nhâm nhi phổ biến trên các bàn tiệc, tuy nhiên, nếu mua ngoài tiệm, đa số thực khách sẽ chỉ tìm thấy những loại khô bò xé khô. Vì vậy, món khô bò xé dẻo được xem là diện mạo mới cho món khô bò quen thuộc.

Tạm biệt vị “khô héo” của món khô bò truyền thống, khi thưởng thức món khô bò xé dẻo, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt, dai dai, dẻo dẻo của thịt bò tươi, cộng hưởng cùng hương thơm đặc trưng của món khô bò, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng đối cho người dùng.

Gỏi gà củ kiệu

Gà là một nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn gia đình, đặc biệt, trong các dịp lễ tết, thịt gà lại càng phổ biến vì dễ tìm, dễ chế biến. Và khi nhắc đến tết, không thể nào thiếu củ kiệu ngâm chua. Kết hợp hai nguyên liệu quen thuộc, đầu bếp Nguyễn Hoàng Vương đã chế biến ra món “gỏi gà củ kiệu”

Thịt gà sau khi được tẩm ướt sẽ mang đi chiên giòn, ăn kèm với củ kiệu chua chua ngọt ngọt, thêm một chút trái cây cắt nhỏ để cân bằng vị của củ kiệu, và giúp món ăn thêm “healthy”.

Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp nghệ nhân tạo hình bonsai dừa ‘rắn ngậm ngọc’ phục...

0
(SGTT) - Từ những trái dừa khô tưởng chừng bỏ đi, nghệ nhân Đậu Thanh Tùng (ngụ xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TPHCM)...

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Kết nối