Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Mùa dịch, tăng cường đề kháng với lê chưng tổ yến quế hoa

(SGTT) - Trong thời điểm dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, mọi người có thể tăng cường sức đề kháng của mình với món nước giải khát từ tổ yến.

Theo đó, bạn Hạnh Nhi, thành viên group Ăn ngon nấu khéo đã ứng dụng một số nguyên liệu thực phẩm tốt cho sức khỏe như tổ yến, quả lê, quế hoa để tạo nên món lê chưng tổ yến quế hoa.

Để làm món nước này thành công, mọi người cần nhớ một số lưu ý sau: ưu tiên chọn lê Hàn Quốc bởi nó có vị ngọt thanh và mọng nước hơn. Với những ai bận rộn, có thể chọn tổ yến tươi chia sẵn phần để chế biến cũng như kiểm tra được có phải là yến thật hay không trong quá trình nấu.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món nước giải khát không những thanh mát mà còn tốt cho sức khỏe này.

Lê chưng tổ yến quế hoa

Nguyên liệu

  • 150g quả lê (ưu tiên chọn lê Hàn Quốc)
  • 5g quế hoa
  • 20g yến tươi
  • 15g đường phèn

Cách làm

Bước 1: Cho 2 muỗng cà phê hoa quế vào ly thủy tinh, rót vào đó 150ml nước nóng. Khuấy đều và để yên 15 phút. Lê Hàn cắt thành từng múi cau, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho vào thố chưng có nắp.

Bước 2: Tiếp theo cho yến tươi vào, thêm khoảng 150ml nước hoa quế hoặc tới khi nước xâm xắp mặt yến (không nên cho quá nhiều). Đậy nắp thố, cho vào nồi có lót khăn, chế nước đến giữa nồi và đem hấp với lửa nhỏ trong 20 phút cho yến nở.

Bước 3: Khi yến nở vừa ý thì cho thêm vào thố 15g đường phèn loại nhỏ, đậy nắp lại và hấp thêm năm phút cho đường tan hết (không nên cho đường phèn từ đầu bởi nó làm hạn chế độ nở của tổ yến).

Hạnh Nhi 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp nghệ nhân tạo hình bonsai dừa ‘rắn ngậm ngọc’ phục...

0
(SGTT) - Từ những trái dừa khô tưởng chừng bỏ đi, nghệ nhân Đậu Thanh Tùng (ngụ xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TPHCM)...

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Kết nối