Chủ Nhật, Tháng mười một 17, 2024

Trưa nay ăn gì: bánh canh tôm càng nồng nàn hương vị biển

(SGTTO) - Khi nhắc đến bánh canh, nhiều thực khách thường nghĩ ngay đến bánh canh cá lóc, bánh canh chả cá, bánh canh cua, bánh canh ghẹ… Nhưng với bánh canh tôm càng thì món bánh canh dường như lại có thêm một hương vị mới, vừa quen vừa lạ, càng ăn càng nhớ nhung.

Ảnh minh họa: mamangon

Nếu thuộc “team” mê hải sản, thích ăn bánh canh nhưng lại quá quen thuộc với bánh canh ghẹ, bánh canh cua thì bạn không thể bỏ lỡ món bánh canh tôm càng độc đáo và đặc sắc cả về hương vị lẫn hình thức.

Bánh canh tôm càng có thể thích hợp sử dụng cả hai loại sợi bánh: bột gạo và bột lọc. Mỗi loại sẽ mang lại một hương vị riêng nhưng đều rất thơm ngon. Bánh canh bột lọc sợi dai ăn hoài không ngán. Bánh canh bột gạo giúp nước dùng có độ sền sệt đặc trưng khiến món ăn trở nên ngon vị hơn rất nhiều.

Tôm càng nguyên con chính là điểm nhấn tạo sự đặc biệt cho món ăn này. Con tôm càng xanh tươi ngon giúp món bánh canh quen thuộc tăng độ quyến rũ và giá trị chất lượng. Nên lựa tôm càng xanh có phần đầu cứng gắn chặt với mình tôm, đầu tôm có màu xanh tươi không bị tái hay chuyển qua màu đỏ. Tôm càng xanh phải còn nguyên càng, chân, phần đuôi và mình phải nguyên vẹn cứng có màu xanh tươi.

Sợi bánh canh trắng mềm dai, nước dùng ngon ngọt từ tôm sẽ là món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng. Nước dùng ở món ăn cũng từ tôm khô để lấy chất ngọt thanh tự nhiên nhất. Bên cạnh đó là chả tôm vàng ươm ăn kèm làm tô bánh canh càng thêm trọn vị. Ngoài ra có nhiều nơi còn cho thêm thịt nạc giò vào tô bánh canh để món ăn đa dạng hơn.

Điểm khiến thực khách càng ăn càng mê ở món ăn này là bởi vị ngọt tự nhiên và thanh đạm với nước dùng sền sệt, ngọt thơm. Sợi bánh canh là loại sợi to và dài nhưng cực kỳ thấm nước dùng, không bị bở. Thịt tôm ngọt thơm, săn dai, chắc thịt.

Tô bánh canh thật hấp dẫn với màu đỏ cam tự nhiên của tôm tiết ra hòa cùng màu dầu điều đẹp mắt. Món ăn sẽ trọn vẹn hơn nếu ăn cùng rau sống như xà lách, rau thơm, rau đắng...  Ngoài ra ăn kèm với chanh, ớt xay, nước mắm giúp thực khách kích thích vị giác.

Giờ trưa đã gần đến, bạn có thể cùng các đồng nghiệp của mình thưởng thức bánh canh tôm càng tại một số địa chỉ sau: Bánh canh Út Thảo (quận 6), Bánh canh Thị - tôm càng xanh (quận 5), bánh canh tôm càng Thạch Lam (quận Tân Phú), bánh canh ghẹ Ngọc Lâm (quận 9), Bà Yum - bánh canh (quận Bình Thạnh), Phú Quý - bánh canh (quận 10), bánh canh cua Út Thảo (quận 6)… Theo đó, một phần bánh canh tôm càng có giá bán khoảng 55.000 – 85.000 đồng.

Bạn cũng có thể làm bánh canh tôm càng tại nhà với công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đổi vị cùng bánh canh cua ăn...

0
(SGTT) – Ngoài bánh canh cua truyền thống, nhiều quán bánh canh đã có thêm sự biến tấu khi thêm bào ngư. Qua đó,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần cùng bánh canh...

0
(SGTT) – Từng cọng bánh canh trắng thơm, dẻo ngập trong phần nước dùng thanh ngọt, điểm thêm vài con sò điệp tươi, vị...

Trưa nay ăn gì: Bánh canh khoai lang, món ăn thanh...

0
(SGTT) - Ứng dụng sắc tím quyến rũ từ khoai lang tím, các hàng quán bánh canh đã tạo nên một món ăn không...

Trưa nay ăn gì: Nếm thử bánh canh tôm nước dừa,...

0
(SGTT) - Bánh canh là một trong những món ăn phổ biến ở miền Tây và gắn bó sâu đậm với đời sống của...

Trưa nay ăn gì: nồng nàn vị biển cùng bánh canh...

0
(SGTT) - Nếu là tín đồ của món bánh canh nhưng đã quá quen thuộc với bánh canh giò heo, bánh canh cá lóc,...

Trưa nay ăn gì: nhớ Trà Vinh với bánh canh Bến...

0
(SGTT) - Bánh canh là một trong những món ăn phổ biến ở miền Tây Nam Bộ. Theo đó, ở vùng đất Trà Vinh...

Kết nối