Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

59 giây vào bếp: Thơm ngon xíu mại viên hấp giòn kiểu Takoyaki

(SGTT) - Cũng là viên xíu mại truyền thống nhưng biến tấu thêm một chút về nguyên liệu và cách chế biến là mọi người đã tạo nên một món ăn thú vị cho bữa cơm chiều tối hôm nay.

Xíu mại là món ăn truyền thống của người Hoa với nhân thịt là hỗn hợp gồm thịt heo xay cùng rau củ xay nhuyễn. Thông thường, xíu mại được đem đi hấp trong xửng cho chín nhưng với cách làm hôm nay thì tận dụng khuôn bánh bông lan hoặc khuôn bánh Takoyaki rồi cho thịt xíu mại vào trong hấp đến chín.

Nguyên liệu

  • 200g thịt heo xay
  • 1/2 củ hành tây cắt nhuyễn
  • 1 muỗng canh bột khoai tây (A)
  • 2 muỗng canh đường (A)
  • 1 muỗng canh dầu mè (A)
  • 1/2 muỗng cà phê gừng nạo (A)
  • 24 da xíu mại (A)
  • Ít dầu ăn
  • 50ml nước
  • 3 quả cà chua bi (cắt đôi)
  • Ít hành giá thái nhỏ
  • Ít ớt bột vàng tạo hình ngôi sao

Cách làm

1. Cho thịt heo bằm và muối vào tô và trộn đều. Cho (A) vào trộn chung rồi thêm hành tây và chia thành 24 phần bằng nhau, vo tròn.

2. Thoa ít dầu vào khuôn, làm nóng chảo rồi trải một miếng da xíu mại lên trên. Thêm hỗn hợp (1) lên rồi đặt các lớp cà chua bị, hành giá, ớt bột vàng lên mặt trên cùng.

3. Đổ ít nước, đậy nắp lại và hấp khoảng 10 phút đến khi thấy thịt chín là hoàn thành.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối