Thứ hai, Tháng hai 17, 2025

59 giây vào bếp: Đẹp mắt bánh cupcake tạo hình Giáng sinh ngộ nghĩnh

(SGTT) - Chỉ từ những nguyên liệu cơ bản, dễ tìm mua, mọi người đã có thể tự tin vào bếp thực hiện món bánh phù hợp cho dịp Giáng sinh cận kề. Sau bữa tiệc, dù là giấc nào trong ngày thì vài mẩu bánh ngọt sẽ giúp dư vị ẩm thực của bạn thêm ngọt ngào.

 Nguyên liệu

  • 200g bánh tráng trộn (A)
  • 40g đường (A)
  • 1 quả trứng đánh tan (A)
  • 150ml sữa (A)
  • 50g bơ đun chảy
  • 250ml kem đặc (B)
  • 20g đường (B)
  • 1 muỗng cà phê bột matcha
  • 2 muỗng cà phê bột ca cao
  • Một số drage bạc
  • 6 cái bánh quy
  • Socola 6 màu (3 đỏ, 3 cam)
  • 3 quả dâu tây
  • Một số bút trang trí socola

Cách làm

1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180°C. Trộn đều tất cả các thành phần (A) trong một cái tô. Thêm bơ tan chảy, khuấy cho đến khi mịn.

2. Đổ hỗn hợp (1) vào khuôn cupcake chỉ ngập nửa khuôn. Đặt chúng lên khay nướng, nướng trong lò 20 phút và để nguội.

3. Trộn và đánh bông cả hai thành phần (B) trong một cái tô rồi chia thành ba phần.

4. Cho bột matcha vào 1 phần (3) để làm kem xanh. Dùng đầu tăm hình ngôi sao, bơm kem lên trên mặt bánh cupcake. Đặt một số dragees bạc lên trên.

5. Cho bột ca cao vào phần (3) khác để tạo kem màu nâu. Dùng đầu tròn, bắt kem để vẽ mặt tuần lộc. Trang trí với bánh quy, bánh socola và bút socola.

6. Bắt nốt phần kem còn lại (3) để vẽ bộ râu của ông già Noel. Trang trí với socola và bút socola. Đặt dâu tây lên trên là món bánh hoàn thành.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trump 2.0 và hướng đi nào cho doanh nghiệp Việt?

0
(SGTT) - Từ khi Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng, thương mại toàn cầu luôn trong trạng thái đề phòng trước các...

Đổi vị bữa sáng với món bánh mì chấm súp phở

0
(SGTT) - Thay vì là một phần phở truyền thống no bụng, bữa sáng của mọi người sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn với...

Bữa sáng bình dị với bánh bột lọc Phan Thiết, núp...

0
(SGTT) - Bánh bột lọc là món ăn vùng miền có sự biến tấu tùy vào mỗi địa phương. Tại một góc chợ Bàn...

Quà tặng Valentine: hoa tươi tăng giá, sô cô la và...

0
(SGTT) - Dịp Lễ tình nhân 14-2, các cửa hàng, siêu thị và nền tảng mua sắm trực tuyến ghi nhận nhu cầu mua...

Chuyện độc quyền thương hiệu khi doanh nghiệp Việt tiến ra...

0
(SGTT) - Bức tranh tổng quan cho thấy Nhà nước đã có nhiều nỗ lực trong việc hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, sự...

Doanh nghiệp xuất khẩu theo sát ‘nhất cử, nhất động’ về...

0
(SGTT) - Năm 2025, Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất, quan trọng nhất của Việt Nam. Nhưng, xuất khẩu sang...

Kết nối