Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

59 giây vào bếp: Chiêu đãi cả nhà món bánh dinh dưỡng hạt diêm mạch ớt chuông

(SGTT) - Thời gian gần đây, hạt diêm mạch (quinoa) được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị mới lạ và dinh dưỡng. Thế nên, bạn còn chần chừ gì mà không xắn tay áo vào bếp để thực hiện món bánh hạt diêm mạch ớt chuông chiêu đãi người thân.

Nguyên liệu 

  • 6 quả ớt chuông
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 củ hành tây băm nhuyễn
  • 3 nhánh tỏi băm nhuyễn
  • 2 quả bí ngòi, thái hạt lựu
  • 1 quả cà tím, cắt hạt lựu
  • 4 quả cà chua vừa, cắt hạt lựu
  • ½ muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
  • ½ thìa hương thảo khô
  • ½ thìa húng quế khô
  • Muối, tiêu
  • 60 g bột mì
  • 50 g phô mai parmesan bào sợi
  • 1 muỗng lá oregano khô
  • 6 muỗng canh bơ, làm mềm
  • 340g quinoa, nấu chín
  • Húng quế tươi, cắt nhỏ, để phục vụ

Cách làm

1. Làm nóng lò ở 180 ° C.

2. Cắt bỏ đầu từng quả ớt, bỏ hạt và gân. Nướng trong 20 phút, cho đến khi mềm.

3. Đun nóng dầu trong một chiếc nồi với lửa lớn. Thêm hành tây và nấu trong khoảng 2 phút, cho đến khi mềm và mờ.

4. Thêm tỏi và nấu trong khoảng 1 phút, cho đến khi có mùi thơm.

5. Thêm bí ngòi, cà tím, cà chua, cỏ xạ hương, hương thảo, húng quế, muối và hạt tiêu và khuấy đều. Đậy nắp, giảm lửa vừa và nấu trong khoảng 30 phút cho đến khi mềm.

6. Trong một tô nhỏ, trộn bột mì, Parmesan và oregano. Cho bơ vào và dùng ngón tay trộn đều cho đến khi bơ tan thành những miếng nhỏ và hỗn hợp này vụn.

7. Cho hạt quinoa và rau vào từng hạt tiêu, sau đó phủ hỗn hợp vụn lên trên.

8. Nướng trong 25-30 phút, cho đến khi phần ngọn có màu vàng nâu. Trang trí với húng quế tươi.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Kết nối