(SGTT) - Thời gian gần đây, hạt diêm mạch (quinoa) được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị mới lạ và dinh dưỡng. Thế nên, bạn còn chần chừ gì mà không xắn tay áo vào bếp để thực hiện món bánh hạt diêm mạch ớt chuông chiêu đãi người thân.
- 59 giây vào bếp: Bữa sáng đầu của kỳ nghỉ lễ cùng pasta cá hồi kem sữa
- 59 giây vào bếp: Pizza thuyền cho buổi sáng thêm tươi mới
- 59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan
Nguyên liệu
- 6 quả ớt chuông
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành tây băm nhuyễn
- 3 nhánh tỏi băm nhuyễn
- 2 quả bí ngòi, thái hạt lựu
- 1 quả cà tím, cắt hạt lựu
- 4 quả cà chua vừa, cắt hạt lựu
- ½ muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
- ½ thìa hương thảo khô
- ½ thìa húng quế khô
- Muối, tiêu
- 60 g bột mì
- 50 g phô mai parmesan bào sợi
- 1 muỗng lá oregano khô
- 6 muỗng canh bơ, làm mềm
- 340g quinoa, nấu chín
- Húng quế tươi, cắt nhỏ, để phục vụ
Cách làm
1. Làm nóng lò ở 180 ° C.
2. Cắt bỏ đầu từng quả ớt, bỏ hạt và gân. Nướng trong 20 phút, cho đến khi mềm.
3. Đun nóng dầu trong một chiếc nồi với lửa lớn. Thêm hành tây và nấu trong khoảng 2 phút, cho đến khi mềm và mờ.
4. Thêm tỏi và nấu trong khoảng 1 phút, cho đến khi có mùi thơm.
5. Thêm bí ngòi, cà tím, cà chua, cỏ xạ hương, hương thảo, húng quế, muối và hạt tiêu và khuấy đều. Đậy nắp, giảm lửa vừa và nấu trong khoảng 30 phút cho đến khi mềm.
6. Trong một tô nhỏ, trộn bột mì, Parmesan và oregano. Cho bơ vào và dùng ngón tay trộn đều cho đến khi bơ tan thành những miếng nhỏ và hỗn hợp này vụn.
7. Cho hạt quinoa và rau vào từng hạt tiêu, sau đó phủ hỗn hợp vụn lên trên.
8. Nướng trong 25-30 phút, cho đến khi phần ngọn có màu vàng nâu. Trang trí với húng quế tươi.
59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.
Phúc An
Theo Tasty Japan