(SGTT) - Quốc gia Tây Ban Nha có nền ẩm thực đặc sắc, trong đó, món bánh quẩy churros gây thích thú cho thực khách bởi lớp vỏ giòn tan thơm mùi quế, chấm kèm socola vị đăng đắng khó quên.
- 59 giây vào bếp: Bữa sáng đầu của kỳ nghỉ lễ cùng pasta cá hồi kem sữa
- 59 giây vào bếp: Pizza thuyền cho buổi sáng thêm tươi mới
- 59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan
Theo đó, đầu bếp ứng dụng cách làm món quẩy churros kết hợp cùng bánh kem để tạo thành món bánh hai trong một. Sau bữa cơm tối gia đình, các thành viên nhâm nhi món bánh này bên ly trà hay ly nước trái cây sẽ giúp bữa trò chuyện thêm rôm rả.
Nguyên liệu
- Vỏ bánh: 100g đường, 150g đường nâu, 1 mcf muối, 8 mc bơ, 1 quả trứng, 1 mcf tinh chất vani, 155g bột mì, 1/2 mcf baking soda, 175g socola chip
- Nhân bánh: 900g phô mai kem, 400g đường, 120ml kem tươi, 480g kem chua, 5 mc bột mì, ít muối, 1 mc tinh chất vani, 4 quả trứng
- Churros: 3 mc bơ, 1/2 mc đường nâu, 1/4 mcf muối, 180ml nước, 95g bột mì, 180ml tinh chất vani, 3 quả trứng, 1 lít dầu ăn, 100g đường, 1 mc quế
- Topping: 175g socola chip, 100g kem tươi, 85g socola chip nhỏ
Cách làm
1. Tráng lớp dầu ăn lên khuôn bánh và lót bên trong lớp giấy làm bánh. Trong một tô lớn thêm đường, đường nâu, muối, bơ rồi trộn đều. Khuấy trứng và tinh chất vani đến khi tạo thành dải ruy băng. Để một hồi cho bột nghỉ thì cho qua tô thứ hai.
2. Rây bột mì và baking soda, cho vào tô thứ hai rồi dùng muỗng trộn nhẹ đều, tiếp tục thêm socola vào và trộn đều. Trải bột bánh quy socola xuống đáy khuôn từ bước (1) và ấn dẹt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh vài giờ hoặc qua đêm. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng bột bánh quy từ trong lò khoảng 20 phút cho đến khi các cạnh có màu hơi vàng nâu. Lấy ra khỏi lò và để ngoài nhiệt độ thường khoảng 30 phút.
3. Trong một tô lớn, đánh kem phô mai và đường bằng máy trộn cho đến khi mịn. Thêm kem tươi và trộn đều. Thêm kem chua, bột mì, muối và chiết xuất vani rồi trộn. Thêm từng quả trứng một và trộn cho đến khi mọi thứ đều mịn. Dùng giấy nhôm bọc kín bên ngoài khuôn bánh quy rồi cho vào chảo lớn.
4. Đổ phần nhân kem phô mai vào vỏ bánh quy và dàn phẳng bề mặt. Đổ nước sôi cao khoảng 2,5cm vào chảo. Cho khuôn bánh vào lò nướng, nướng trong 70 phút. Sau khi nướng, tắt điện mà không mở lò và để nó nghỉ ngơi trong khoảng một giờ.
5. Lấy khuôn bánh ra khỏi khuôn, gỡ giấy nhôm ra. Luồn dao xung quanh bánh và khuôn bánh để lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng hơn. Để nguội ở nhiệt độ phòng trong 1 đến 3 giờ. Bọc kín khuôn bánh và cho vào tủ lạnh để qua đêm từ 4 giờ.
6. Cho bơ, đường nâu, muối và nước vào nồi và đặt trên lửa vừa. Khi bơ đã tan chảy và mọi thứ đang sôi, giảm nhiệt và thêm bột mì. Trộn bằng muỗng trong 1 phút để bột quyện lại với nhau.
7. Lấy chảo ra khỏi bếp và để yên trong khoảng 5 phút. Thêm tinh chất vani và trứng và từng quả trứng vào trộn đều. Cho hỗn hợp bột bánh churros vào túi bóp.
8. Rưới dầu ăn lên 2 tấm nướng. Ép 30 bánh churros trên khay nướng. Sau khi làm xong thì để ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Đun sôi dầu ăn, trộn đường và quế trong khay nông. Sau khi lấy bột ra khỏi tủ lạnh thì cho vào chảo dầu chiên từ 2-3 phút.
9. Cho churros vào khay đựng đường và cuộn lại với đường, để nguội trên đĩa. Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, tháo khuôn bánh và giấy nướng, nhúng churros vào socola tan chảy theo chiều dọc mặt bánh. Cho kem tươi vào giữa bánh và rải vụn socola lên.
59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.
Phúc An
Theo Tasty Japan