(SGTT) - Chọn nguyên liệu cà phê, kết hợp cùng chút sữa, đường, gelatin làm thạch, mọi người sẽ tạo nên thức uống mang hương vị mới lạ từ cà phê thân quen.
- 59 giây vào bếp: Hai trong một món bánh xèo Nhật Bản kiểu buger
- 59 giây vào bếp: ở nhà vẫn có thể làm trọn vẹn món mì đường phố nổi tiếng Tứ Xuyên
- 59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan
Nguyên liệu
- Thạch cà phê: 1 gói cà phê, 150ml nước nóng, 9g đường, 2g gelatin
- Kem cà phê: 1 gói cà phê, 150ml nước nóng, 10g đường
Cách làm
- Thạch cà phê: Đổ khoảng 30ml nước nóng vào gói cà phê. Sau 30 giây thêm phần nước nóng còn lại và đảo gói cà phê nhiều lần để bột cà phê tan nhiều hơn. Thêm đường vào và hòa tan bằng muỗng. Thêm lượng nhỏ gelatin vào, hòa tan, cho vào khay và để trong ngăn đông tủ lạnh đến khi đông cứng là đạt.
- Kem cà phê: Đổ khoảng 30ml nước nóng vào gói cà phê. Sau 30 giây thêm phần nước nóng còn lại và đảo gói cà phê nhiều lần để bột cà phê tan nhiều hơn. Thêm đường vào và hòa tan bằng muỗng. Đổ hỗn hợp vào khay đựng hình que kem, để ngăn đông đến khi đạt độ cứng thì lấy ra dùng.
59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.
Phúc An
Theo Tasty Japan