(SGTTO) - Những ngày này, nếu ngại phải ăn uống ở hàng quán đông đúc, mỗi người có thể học nhanh những công thức nấu ăn đơn giản để có thể tự phục vụ chính mình những món ngon yêu thích tại nhà.
Dưới đây là bốn bước đơn giản để hoàn thành món vẹm (nghêu) sốt Thái cho cả nhà cùng nhâm nhi. Công thức do food-blogger Chánh Trần chia sẻ.
Nguyên liệu:
- 500g vẹm (hoặc 700g nghêu)
- Một củ riềng
- Năm cây sả
- Một trái ớt sừng trâu
- Hai trái ớt khô
- Một trái chanh không hạt (nấu sẽ không bị đắng)
- 10 lá chanh già (lá chanh non nấu sẽ bị đắng).
- Một chén nước trắng
- Tương cà, tương ớt, đường, muối.
Cách làm:
- Bước 1: Xắt củ riềng, ớt sừng trâu, phần đầu cây sả thành từng lát mỏng.
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, củ riềng và sả vào, xào lên cho thơm. Sau đó cho tiếp ớt sừng trâu, ớt khô và lá chanh vào, trộn đều.
- Bước 3: Cho 10 muỗng nước trắng vào nồi. Nêm ¼ muỗng muối, hai muỗng đường, hai muỗng nước chanh vào rồi trộn đều lên.
- Bước 4: Tiếp tục cho hai muỗng tương ớt, hai muỗng tương cà vào rồi khuấy đều, đợi sôi lên thì cho vẹm (hoặc nghêu) vào, đậy nắp lại. Vẹm (nghêu) mở miệng là chín và có thể thưởng thức.
PV