Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

4 bước đơn giản để thưởng thức món vẹm sốt Thái tại nhà

(SGTTO) - Những ngày này, nếu ngại phải ăn uống ở hàng quán đông đúc, mỗi người có thể học nhanh những công thức nấu ăn đơn giản để có thể tự phục vụ chính mình những món ngon yêu thích tại nhà.

Dưới đây là bốn bước đơn giản để hoàn thành món vẹm (nghêu) sốt Thái cho cả nhà cùng nhâm nhi. Công thức do food-blogger Chánh Trần chia sẻ.

Nguyên liệu:

  • 500g vẹm (hoặc 700g nghêu)
  • Một củ riềng
  • Năm cây sả
  • Một trái ớt sừng trâu
  • Hai trái ớt khô
  • Một trái chanh không hạt (nấu sẽ không bị đắng)
  • 10 lá chanh già (lá chanh non nấu sẽ bị đắng).
  • Một chén nước trắng
  • Tương cà, tương ớt, đường, muối.

Cách làm:

  • Bước 1: Xắt củ riềng, ớt sừng trâu, phần đầu cây sả thành từng lát mỏng.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, củ riềng và sả vào, xào lên cho thơm. Sau đó cho tiếp ớt sừng trâu, ớt khô và lá chanh vào, trộn đều.
  • Bước 3: Cho 10 muỗng nước trắng vào nồi. Nêm ¼ muỗng muối, hai muỗng đường, hai muỗng nước chanh vào rồi trộn đều lên.
  • Bước 4: Tiếp tục cho hai muỗng tương ớt, hai muỗng tương cà vào rồi khuấy đều, đợi sôi lên thì cho vẹm (hoặc nghêu) vào, đậy nắp lại. Vẹm (nghêu) mở miệng là chín và có thể thưởng thức.

PV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Livestream bán hàng tươi sống: mở rộng thị trường đi kèm...

0
Trong nỗ lực xoay xở để thoát khỏi tình cảnh buôn bán ế ẩm, mở rộng nhóm khách hàng mới, nhiều chủ kinh doanh...

Hiếm hàng, cua hoàng đế và nấm mối đều tăng giá

0
Do nguồn hàng nhập về ít lại bởi hết mùa đánh bắt nên giá cua hoàng đế (King crab) tại TPHCM và một số...

Đa dạng các loại cua ngoại nhập cho các tín đồ...

0
(SGTT) - Trước đây, người tiêu dùng yêu thích thịt cua thì chỉ có một chọn lựa là các giống cua biển trong nước;...

Mâm tiệc cuối tuần ‘đắt giá’ cùng các món ăn từ...

0
(SGTT) – Trước đây, để thưởng thức bào ngư, thực khách phải bỏ ra số tiền vài triệu đồng thì hiện nay chỉ từ...

Bữa trưa Noel lót dạ cùng súp hải sản cao cấp

0
(SGTT) – Bữa trưa ngày lễ đôi khi chỉ cần những món nhẹ nhàng để “chừa bụng” cho buổi tối với nhiều cuộc hẹn...

Việt Nam chi hơn 2 tỉ đô la Mỹ để nhập...

0
Là quốc gia xuất khẩu thủy sản lớn của thế giới, nhưng những tháng đầu năm nay Việt Nam vẫn chi hơn 2 tỉ...

Kết nối