Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

11 món ăn vùng miền Việt Nam được xác lập Giá trị Ẩm thực châu Á

(SGTT) - Sau quá trình chọn lọc đề cử gửi từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Tổ chức Kỷ lục châu Á đã chọn ra 11 món ăn vùng miền Việt Nam đạt kỷ lục châu Á cũng như công nhận là Giá trị Ẩm thực châu Á.

Cụ thể, 11 món ăn chia theo chủ đề món ăn đặc sản, đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng. Theo đó, 7 món ăn đặc sản lần lượt là cá thác lác (Hậu Giang), món ăn từ sen (Đồng Tháp), lẩu mắm U Minh (Cà Mau), gỏi cá trích Phú Quốc (Kiên Giang), gỏi sầu đâu (An Giang), món ăn từ cá ngừ đại dương (Phú Yên) và món ăn từ dừa (Bến Tre).

Nhóm đặc sản thiên nhiên là tỏi lý sơn (Quảng Ngãi), vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim (Tiền Giang); nhóm đặc sản quà tặng là yến sào (Khánh Hòa) và rượu sim Phú Quốc (Kiên Giang).

Được biết, hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam do VietKings khởi xướng từ năm 2010 nằm giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt cho không chỉ du khách trong nước mà còn là bạn bè quốc tế. Với xác nhận từ Tổ chức Kỷ lục châu Á, đây lần thứ 3 Việt Nam nhận được đề cử xác lập kỷ lục ẩm thực châu Á sau năm 2012 và 2013.

Trước đó, Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) công nhận Việt Nam có 5 kỷ lục thế giới về ẩm thực như Đất nước sở hữu nhiều món sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới; Đất nước sở hữu nhiều loại mắm và các món ăn chế biến từ mắm với hương vị đặc trưng nhất thế giới; Đất nước có nhiều món bánh làm từ bột gạo hấp dẫn nhất thế giới; Đất nước có nhiều món cuốn ngon nhất thế giới và Đất nước có nhiều món ăn được chế biến từ hoa nhất thế giới.

Liên quan đến xác lập kỷ lục của 11 món ăn, đặc sản nêu trên, Tổ chức Kỷ lục Châu Á ủy quyền cho VietKings trao tặng đến các địa phương vào dịp Hội ngộ Top diễn ra vào cuối năm nay tại TPHCM.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Lạ miệng phở trộn sốt vang trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Phở trộn sốt vang là món ăn kết hợp khéo léo giữa sợi bánh phở mềm mại, vị thanh ngọt thịt bò...

Bữa trưa đầu tuần chọn bánh hỏi cuốn chả cá

0
(SGTT) – Bánh hỏi và chả cá là hai thực phẩm tưởng chừng không liên quan nhau, nhưng khi kết hợp lại tạo nên...

Kết nối