(SGTT) - Nguyên liệu "kỳ lạ", cách chế biến khó hiểu và mùi vị không dễ ăn là những gì mà du khách quốc tế bình chọn trên chuyên trang ẩm thực – Taste Atlas – về một số món ăn Việt Nam.
- Thức quà sáng của người Việt lọt top 10 món ăn ngon thế giới phải thử năm 2023
- Bánh cam Việt Nam lọt top 30 món chiên ngon nhất thế giới
- Du lịch ba lô ở Việt Nam lọt top những trải nghiệm đáng thử trong đời
Theo chuyên trang, ẩm thực Việt rất đa dạng và có nhiều món ăn được vinh danh trên các chuyên trang ẩm thực thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh những món hấp dẫn như phở, bánh mì, bún bò Huế thì một số món ăn có thành phần nguyên liệu và hương vị rất khó để thưởng thức. Ví dụ như tiết canh sử dụng tiết heo chưa được làm chín để chế biến; thịt đông ăn lạnh như món rau câu hay như bún đậu mắm tôm có nước chấm mắm tôm nặng mùi.
TasteAtlas là chuyên trang về ẩm thực với các bài đánh giá món ăn, bộ sưu tập món ăn chia theo địa lý các quốc gia. Với những ai quan tâm ẩm thực quốc tế, chuyên trang được xem như “bách khoa toàn thư” bởi cơ sở dữ liệu gần 10.000 món ăn, thức uống trên toàn thế giới.
Phúc An
Theo Taste Atlas