(SGTT) – Khung cảnh thu hoạch rau nhút ở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TPHCM thu hút nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến “săn” ảnh trong thời gian gần đây. Nhìn từ trên cao, những ao rau nhút hiện lên xanh mướt, đầy ấn tượng.
Những ao rau nhút xanh mướt với góc nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Khánh Vũ Khoa
Đặc thù của loại rau này là sống nổi trên mặt nước, do đó, nguồn nước là một trong những yếu tố giúp cây sinh trưởng tốt. Ảnh: Nguyễn Khánh Vũ Khoa
Rau nhút được người dân trồng cùng bèo tấm. Ảnh: Nguyễn Khánh Vũ Khoa
Được biết, loại bèo này hỗ trợ cây rau phát triển, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ gây hại. Do đó, lượng bèo phải vừa phải, không quá ít hay quá nhiều. Ảnh: Nguyễn Khánh Vũ Khoa
Những luống rau nhút xanh tốt, đẹp mắt. Ảnh: Nguyễn Khánh Vũ Khoa
Ao rau nhút và mảnh đất khô cằn tạo nên khung cảnh tương phản ấn tượng. Ảnh: Nguyễn Khánh Vũ Khoa
Đến kỳ thu hoạch, người nông dân dầm mình xuống ao cắt từng dây rau nhút… Ảnh: Nguyễn Khánh Vũ Khoa
…và gom chúng lại thành từng bó, rồi chuyển lên bờ. Ảnh: Nguyễn Khánh Vũ Khoa
Sau đó, cắt bớt rễ và rửa sạch trước khi giao cho mối, mang đi tiêu thụ tại các chợ, siêu thị. Ảnh: Nguyễn Khánh Vũ Khoa
Rau nhút là loại rau quen thuộc trong các món lẩu hay canh chua, vì thế, không chỉ được người dân mua ăn hằng ngày, mà các quán ăn cũng đặt mua thường xuyên. Ảnh: Nguyễn Khánh Vũ Khoa
Nguyễn Khánh Vũ Khoa - Đăng Huy