(SGTTO) - Với nhiều người, việc chăm lo bữa cơm ngon miệng và dinh dưỡng cho người thân là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, sự bận rộn thường ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của các gia đình.
Chính vì vậy, trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ, những người bận rộn có thể đồng hành cùng đầu bếp SamMy để nắm giữ nhiều bí quyết nấu ăn siêu nhanh và siêu ngon mà món canh riêu cá dưới đây là một ví dụ.
- Sài Gòn Tiếp Thị cùng 4P Foods tổ chức Vào bếp cùng mẹ mùa 2
- Đăng ký tham gia Vào bếp cùng mẹ mùa 2.
Nguyên liệu:
- Thì là (rửa sạch, cắt khúc)
- Hành lá (rửa sạch, cắt khúc)
- Một ít tỏi băm
- Cá diêu hồng (lấy phần đuôi)
- Hai trái cà chua, rửa sạch (một cắt nhỏ, một cắt múi cau)
- Bốn muỗng cà phê mẻ (cơm mẻ)
- Một ít củ riềng (rửa sạch, cắt nhỏ)
- 600ml nước lọc
Cách làm:
- Bước 1: Cho một muỗng ăn cơm dầu ăn, hành, tỏi và cà chua đã cắt sẵn vào nồi, xào cho đến khi cà chua mềm ra.
- Bước 2: Cho củ riềng vào, sau đó tiếp tục cho 600ml nước lọc vào nồi, đợi nước sôi và cà sẽ chua tạo màu cho món ăn.
- Bước 3: Trong khi chờ nước sôi, tiến hành nêm nếm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm.
- Bước 4: Khi nước sôi, lấy phần rễ thì là, đập dập rồi cho vào nồi canh. Tiếp tục cho 4 muỗng cà phê mẻ, đuôi cá diêu hồng vào nồi, hạ lửa xuống cho nước sôi nhẹ để thịt cá chín chậm, chắc thịt (nếu lửa lớn, cá chín quá nhanh thì thịt cá sẽ bị bở, mất ngon).
- Bước 5: Sau khi cá chín thì vớt rễ thì là ra đĩa. Tiếp tục cho cà chua đã cắt múi cau, hành lá và phần lá thì là còn lại cho vào nồi, tắt bếp.
Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.