(SGTTO) - 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 30-6, cuộc thi Vào bếp cùng mẹ mùa hai do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online và 4P Foods tổ chức, sẽ chính thức khai mạc với vòng loại đầu tiên diễn ra tại Tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn (số 35, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TPHCM).
Ở vòng loại, tám đội chơi sẽ cùng so tài ẩm thực để giành hai tấm vé nhất tuần, bước tiếp vào vòng chung kết.
Thử thách của tuần đầu tiên này gồm sáu món ăn: Giò heo sốt chili bean, Cá sốt chua ngọt, Canh riêu cá, Canh rong biển, Bò bóp thấu và Salad rau củ. Mỗi đội chơi sẽ bốc thăm ngẫu nhiên ba trong số sáu món kể trên để chuẩn bị một bữa cơm hoàn chỉnh, bao gồm một món canh, một món mặn, một món rau.
Thành phần Ban giám khảo cuộc thi gồm: Food-Blogger Chánh Trần, sáng lập và quản lý kênh ẩm thực 4P Foods - đơn vị đồng tổ chức cuộc thi; Đầu bếp SamMy, Bếp phó Bếp Việt, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp TPHCM; Đầu bếp Ngô Thanh Long, Ủy viên CLB Bếp Âu, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp TPHCM; Đầu bếp Lê Văn Siêng, lãnh sự Nam Phi; ủy viên Ban chấp hành Hội Đầu bếp chuyên nghiệp TPHCM.
Vào bếp cùng mẹ 2019 chân thành cám ơn các đơn vị, nhãn hàng đã đồng hành cùng cuộc thi: Gigamall, Giga Deli, Organica, Satra Foods, Acecook Việt Nam, Maggi (Neslté), Furama Resort Đà Nẵng, Vedette.