Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Túi nylon tự hủy vào chợ chưa nhiều

Tại TPHCM, một số chợ như chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) đã đưa túi nylon tự hủy vào sử dụng. Trong khi đó, tiểu thương một số chợ khác vẫn thờ ơ với loại túi thân thiện môi trường này.

Trao đổi với phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị, ông Trần Thanh Nguyên, Phó trưởng ban Quản lý chợ Bà Chiểu, cho biết các tiểu thương ở chợ này đã dần quen với việc sử dụng túi nylon tự hủy khi bán hàng cho khách. Theo thống kê gần đây của Ban Quản lý chợ, số lượng túi nylon tự hủy tiêu thụ trung bình hàng tháng khoảng 1.200 kg.

“Chợ Bà Chiểu bắt đầu đưa túi nylon tự hủy vào sử dụng từ tháng 9-2013 và Ban Quản lý chợ là điểm phân phối chính. Tùy theo tình hình bán hàng của tiểu thương mà mỗi tháng số lượng túi tiêu thụ khác nhau, có tháng khoảng 1.400 kg túi tự hủy được tiêu thụ”, ông Nguyên nói.

Tương tự đối với chợ Phạm Văn Hai, túi nylon tự hủy cũng đã được nhiều tiểu thương đưa vào sử dụng. Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Phó trưởng ban Quản lý chợ, cho biết các tiểu thương chủ động sử dụng túi nylon tự hủy vì giá cả cũng không chênh lệch bao nhiêu so với túi nylon thường.

Tuy nhiên, ở một số ngôi chợ khác, theo ghi nhận của phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị thì rất nhiều tiểu thương chưa biết đến túi nylon tự hủy hoặc nếu có thì số lượng sử dụng cũng rất ít. Tại chợ Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình), một tiểu thương chuyên bán túi nylon, túi nhựa cho biết so với túi nylon thường thì túi nylon tự hủy có thời gian sử dụng rất ngắn, mau hư nên bà không nhập loại túi này về bán, nếu có thì chỉ khoảng 1-2 kg do khách quen đặt hàng.

Ông Nguyên ở chợ Bà Chiểu và bà Thanh ở chợ Phạm Văn Hai cho rằng cũng chưa phổ biến rộng rãi bởi mẫu mã chưa đẹp, hạn chế về kích cỡ túi so với nhu cầu của tiểu thương. Ngoài ra, nguồn cung ứng túi nylon tự hủy chưa nhiều, việc mua túi nylon tự hủy còn gặp khó khăn vì phải mua số lượng lớn thì nhà phân phối mới chịu bán. Ở hai chợ này, ban quản lý chợ đại diện mua số lượng lớn rồi về bán lại cho tiểu thương.

Vân Quyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Khám phá suối Lồ Ồ giữa núi rừng Ninh Thuận

0
(SGTT) - Suối Lồ Ồ tọa lạc tại xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm thành phố Phan Rang...

Văn hóa golf  – cầu nối gắn kết doanh nghiệp

0
(SGTT) -  “Văn hóa golf  – cầu nối gắn kết doanh nghiệp” là workshop do Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 cùng Quinn Golf...

Sân bay Nội Bài chạy thử ba làn thu phí tự...

0
(SGTT) - Trong ngày đầu chạy thử ba làn thu phí tự động không dừng đã có hơn 11.000 lượt xe được thu phí...

Vinh danh những nhà tiếp thị xuất sắc giúp nâng tầm...

0
(SGTT) - Giải thưởng quốc tế Kotler Awards 2024 tôn vinh các nhà tiếp thị kinh doanh, chuyên gia marketing, nhà quản trị chiến...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Kết nối