Thứ năm, Tháng mười một 7, 2024

Trưa nay ăn gì: Thay vị bữa trưa đầu tuần với bún xào lòng gà

(SGTT) – Từng sợi bún dai, giòn và thấm đượm phần nước sốt khi xào chung với lòng gà là dư vị khó quên của món ăn giới thiệu cho bữa trưa hôm nay – bún xào lòng gà.

Nhắc về lòng gà, các quán ăn chuyên về phở hay cơm trưa văn phòng có thể tận dụng từ một con gà đem sơ chế và giữ lại lòng để xào riêng thành một món ăn. Theo đó, lòng gà ứng dụng được cho nhiều sợi bánh như phở, miến, hủ tiếu hay sợi bún cho bữa trưa nay.

Hiện thị trường có hai dạng sợi bún là tươi và khô nên tùy vào cách chọn mua của đầu bếp mà quyết định đến độ ngon của món ăn. Thông thường, bún tươi phù hợp cho món xào ít gia vị còn bún khô thì xào nhiều gia vị sẽ mang đến sự đậm đà đặc trưng.

Về lòng gà, có một số bộ phận thường dùng trong chế biến món ăn là mề, gan, trứng non, ruột nhưng nguyên tắc đầu tiên là phải có độ tươi mới. Do không nặng mùi như lòng heo, lòng bò nên lòng gà sơ chế đơn giản bằng ít nước muối rửa qua vài lần.

Kỹ thuật xào sợi bún thấm đều phần nước sốt, áo qua cả phần lòng và bún là một kỹ thuật quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ ngon món ăn. Theo đó, lòng gà cho vào xào trước khoảng vài phút đến khi thấy thịt chín dần rồi mới cho bún vào xào trên lửa lớn thêm 1 -2 phút. Cuối cùng, trước khi tắt bếp thì cho thêm vài giọt dầu hào để món ăn dậy mùi hơn.

Thông thường, rau xào chung với bún lòng gà không cần quá nhiều chọn lựa, đơn giản chỉ là ít giá và hẹ, xào đến khi rau có độ mềm như sợi bánh là món ăn hoàn tất. Nước chấm hợp vị cho món ăn hôm nay là nước tương điểm thêm vài lát ớt.

Với màu sắc bắt mắt từ lòng gà, sợi bún và nước sốt xào chung thì bún xào lòng gà là một gợi ý thú vị cho bữa trưa đầu tuần. Đôi khi thịt thà quá quen vị thì chút thịt lòng đem xào chung với món ăn lại mang đến sự mới lạ hơn cho mọi người.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Độc đáo món cơm gà xối mỡ bằng máy ở phố...

0
(SGTT) - Cơm gà xối mỡ là món ăn được bán nhiều ở Sài Gòn, đâu đâu thực khách cũng dễ bắt gặp một...

Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng chọn phần thịt...

0
(SGTT) – Là thực phẩm thân quen trong mọi bữa cơm gia đình Việt, đùi gà cho chất lượng thịt mềm mai pha lẫn...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức gà chiên kiểu Ý cho...

0
(SGTT) – Cũng là thịt gà đem tẩm bột rồi chiên giòn nhưng Parmigiana lại có vị rất riêng bởi những gia vị và...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng món gà cuốn lá dứa...

0
(SGTT) – Là món ăn phổ biến không kém cạnh tomyum hay pad Thái, gà cuốn lá dứa (pandan chicken) được nhớ đến bởi...

Trưa nay ăn gì: Nâu vàng miếng da, mềm thơm miếng...

0
(SGTT) – Từ nguyên liệu đùi gà phổ biến, đầu bếp ứng dụng kỹ thuật nướng, phết thêm lớp sốt mật ong áo đều...

Trưa nay ăn gì: Tìm về hương Bắc cùng miến nấu...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực các tỉnh, thành phía Bắc, sợi miến được ưa chuộng không kém cạnh sợi phở. Cùng với thực phẩm...

Kết nối