(SGTT) - Salmon panini của đất nước hình chiếc ủng là sự kết hợp thú vị giữa cà chua, pho mát tan chảy hòa quyện cùng cá hồi chắc chắn sẽ hấp dẫn mọi vị giác ngay trong lần đầu thưởng thức.
- Trưa nay ăn gì: đầu tuần thưởng thức bún ốc sườn chuẩn vị Hà Nội
- Trưa nay ăn gì: Cơm hoa đậu biếc mát mắt cùng tôm thịt rim đậm đà, cuốn miệng
- Trưa nay ăn gì: cuối tuần, bổ sung dinh dưỡng cùng lẩu nấm hải sản
Bên cạnh mì, kem hay pizza thì panini cũng là một trong những món ăn đường phố trứ danh nhất định phải thử nếu có dịp ghé thăm nước Ý. Thông thường, panini gồm 3 thành phần chính là bánh mì ciabatta nướng, phần nhân là các loại thịt, rau củ ngâm trong dầu ô liu, phô mai cùng sốt phết lên mặt bánh.
Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thực khách và tạo sự đa dạng cho món ăn, người Ý đã sử dụng nhiều loại nhân và sốt khác nhau để làm món sandwich này. Trong đó, panini cá hồi được nhiều người yêu thích hơn cả nhờ sự thơm ngon, béo ngậy, bổ dưỡng mà lại ăn hoài không ngán.
Món ăn tuy có nguyên liệu đơn giản cũng như dễ chế biến và tiện lợi nhưng với hương vị thơm ngon, bắt miệng, nó được khắp thế giới ưa chuộng chứ không riêng mỗi nước Ý. Điểm độc đáo của panini nằm ở lớp vỏ bánh mì khá giòn và đặc, ngược lại, phần nhân lại mềm và nhiều sốt. Tưởng chừng hai sự đối lập sẽ khó kết hợp nhưng đến khi thưởng thức, vị giác hoàn toàn bị bất ngờ bởi sự dung hòa lạ thường giữa các nguyên liệu.
Bánh mì ciabatta, cá hồi và phô mai đều có thể tìm mua tại siêu thị hay cửa hàng thực phẩm chuyên đồ Âu. Bước tiếp theo là chuẩn bị phần nước sốt đặc biệt được ví như linh hồn của món ăn. Theo đó, cho rượu sâm panh, nước cốt chanh, mù tạt, tỏi, kem phô mai vào chén và nhỏ từ từ dầu ô liu vào, đánh liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại rồi thêm muối, hạt tiêu, hành lá và hành tím.
Tiếp đến, cắt bánh mì ciabatta thành những lát vừa ăn, phết đều hỗn hợp sốt lên mặt bánh. Lần lượt xếp cá hồi hun khói, rau chân vịt và hành tím ướp lên một miếng bánh mì, sau đó dùng miếng khác kẹp chặt lại và đem đi nướng với máy chuyên dụng khoảng 5 phút đến lúc thấy mặt bánh vàng giòn, có những sọc ngang đặc trưng.
Bên cạnh sốt phô mai, panini còn dùng kèm nhiều loại sốt khác nhau như mayonnaise, cá ngừ, gà cà ri… Panini cá hồi vừa nhanh gọn, vừa bổ dưỡng hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức cũng như giúp chống ngán cho bữa trưa.