Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: sườn bò nướng mật ong óng ánh cho bữa trưa cuối cùng của năm

(SGTT) - Không phải sườn heo mà là sườn bò, thịt nạc mềm, khi nướng cũng thấm vị đậm đà hơn. Kết hợp mật ong vào món này góp phần làm tăng mùi thơm, màu sắc bên ngoài của sườn, đồng thời cho thịt vị ngọt dễ ăn.

Nếu sườn heo là món phổ biến trong mọi bữa tiệc nướng hoặc bữa ăn hàng ngày, thì sườn bò lại ít xuất hiện hơn. Bởi chọn mua được sườn bò ngon và chế biến đúng chuẩn sao cho giữ được hương vị là điều không đơn giản. Trong các nhà hàng, sườn bò nướng được xem như món thể hiện tay nghề đầu bếp, tạo nên thương hiệu của họ. Nhưng điều đó không có nghĩa món này quá khó làm, thực chất khi biết được những cách làm cơ bản, mọi người có thể tự nấu ngay tại nhà.

Trước tiên, cần mua nguyên liệu tươi ngon, sườn bò tươi có màu đỏ, không mùi hôi, còn xương và xương dẹt. Nếu chọn sườn đông lạnh nên mua nơi bán uy tín, sườn được đóng gói cẩn thận, thịt còn màu đỏ, trên bao bì ghi rõ xuất xứ. Với món nướng mật ong, mọi người có thể xẻ thịt theo chiều dọc hoặc để nguyên tảng, nhưng nên lột bỏ lớp màng mỏng, dai bên ngoài để ướp sườn thấm vị. Lưu ý trụng sườn qua nước sôi lúc sơ chế giúp loại bỏ mùi tanh tốt hơn.

Tất nhiên, sườn nướng mật ong thì không thể thiếu mật ong khi ướp. Nước ướp sườn được pha chế bằng cách kết hợp các loại gia vị cơ bản, thêm thành phần tạo màu như dầu màu điều, ớt bột, tương ớt cho màu đẹp. Mật ong không nên nêm quá nhiều, vừa khiến sườn ngọt gắt, vừa dễ làm thịt cháy khét khi nướng. Đúng chuẩn nhất là ướp từ 1-2 muỗng mật tùy lượng sườn, sau đó, phết lên thịt trước khi lấy ra khỏi bếp.

Áp dụng cách này cho màu sườn vàng nâu, óng ánh, bên ngoài ngọt ngọt, bên trong mằn mặn, hài hòa với nhau. Không chỉ thế, thịt bò mềm, mọng nước được nhiều người ưa chuộng hơn sườn heo nướng.

Món nướng ngon là phải nướng trên than hoa, thịt ám mùi khói mà không hề khó chịu. Nhưng nhiều gia đình có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu cũng có thể sử dụng và cài đặt thời gian nướng hợp lý. Đối với việc nướng bằng lò, nồi chiên thì nên có khoảng nghỉ trong quá trình nướng để phết thêm gia vị. Hỗn hợp phết thường là dầu ăn, mật ong hoặc phần nước ướp còn dư.

Thưởng thức sườn bò nướng cho bữa trưa cuối năm sẽ đem lại không khí mới mẻ cho mọi người và gia đình.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Kết nối