(SGTT) – Trong bữa trưa lành mạnh ngày hôm nay, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu món salad với nguyên liệu chính từ thịt bò Mỹ thơm ngon.
- Trưa nay ăn gì: Chọn món ăn sáng thân quen cho bữa trưa đầu tuần
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món súp sườn nổi tiếng Singapore
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lạ miệng cùng cơm chim cút nướng
Trong ẩm thực phương Tây, bò Mỹ là loại thịt đỏ được ưa chuộng không kém cạnh các loại thịt động vật khác. Riêng đối với bò Mỹ, do phương pháp và môi trường chăn nuôi đặc thù mà thịt bò có hương vị đặc trưng riêng so với các loại thịt bò ngoại nhập khác.
Hiện tại các quán ăn, nhà hàng ở TPHCM phục vụ rất nhiều phần thịt bò Mỹ, tùy thực khách chọn lựa như ba chỉ, lõi nạc vai, dẻ sườn, sườn non, diềm bụng, thăn nội – ngoại, sườn bò… Đặc biệt, thịt bò Mỹ có còn hệ thống đánh giá chất lượng, như loại tốt (select), cao cấp (choice), thượng hạng (prime), với mức giá từ hơn trăm ngàn đến vài trăm ngàn đồng một kí lô gam. Với món salad hôm nay, người nấu thường chọn ba chỉ cho những ai thích độ béo hoặc thăn cho những ai thích thịt mềm mọng nước.
Cụ thể, với salad ba chỉ bò Mỹ, đầu bếp đem thịt bò đảo qua với tỏi sau khi ướp cùng gia vị muối, tiêu, đường. Tiếp đến, đem thịt đã chế biến trộn cùng một số loại rau cơ bản như xà lách, cải mầm, cà chua bi, kết hợp sốt dầu dấm (vị chua) và sốt mayonnaise (vị béo). Món ăn kèm là khoai tây chiên, bánh mì bơ tỏi hoặc cơm chiên tỏi.
Còn lại, kiểu salad thịt thăn bò dạng steak là thịt bò cắt quân cờ vừa ăn, ướp qua ít muối rồi đảo khoảng vài phút trên chảo nóng có thêm bơ lạt. Tiếp đến, chọn ít rau củ trong ẩm thực hiện đại như măng tây, đậu hà Lan, cải bó xôi trộn cùng kem sữa (vị béo), chanh dây (vị chua). Khi salad trộn đều cho thịt lên đĩa trước, rải salad đều quanh và rưới sốt. Món ăn kèm tương tự salad ba chỉ bò Mỹ.
Giờ trưa gần đến, mọi người dù chọn salad thịt bò Mỹ loại nào thì Trưa nay ăn gì tin chắc rằng hương vị và độ thơm ngon sẽ còn quyến luyến ngay sau khi dùng bữa.
Gia Hân tổng hợp