(SGTT) – Phở là thực phẩm dễ ăn, dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu, gia vị và cách chế biến. Trong đó, món phở xào thập cẩm hấp dẫn thực khách bởi sự đa dạng thực phẩm, sợi bánh phở được xào khéo léo có độ mềm, giòn nhất định.
- Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa cơm trưa cùng phá lấu nấu kiểu Hoa
- Trưa nay ăn gì: Nui nấu tôm, món ngon đơn giản cho trưa giữa tuần
- Trưa nay ăn gì: Chọn thịt heo kho cùi dừa cho bữa trưa văn phòng
Theo đó, hôm nay, không phải là những sợi bánh thân quen như hủ tiếu, mì, bún, bánh canh… đem chế biến món ăn mà Trưa nay ăn gì chọn sợi bánh phở, kết hợp cùng cách xào phổ biến trong ẩm thực. Thực tế, khái niệm quán có gì bán nấy chính là chỉ phần thực phẩm thập cẩm để xào món ăn, dựa trên nguồn hàng nhập vào.
Thế nên, từ thập cẩm có thể hiểu là hỗn hợp của nhiều loại thịt hay rau củ. Một số ví dụ thường được quán ăn áp dụng như nhóm thịt heo, bò, gà; nhóm hải sản gồm tôm, mực, bạch tuộc, phi lê; nhóm rau củ như cà rốt, dưa leo, cà chua bi, giá đỗ, cải ngọt, cải thìa…
Theo đó, các nguyên liệu được phân loại và sơ chế từ khâu đầu tiên khi chế biến món ăn. Nhóm thịt và hải sản sơ chế, để nguyên hay cắt miếng tùy loại; nhóm rau củ sơ chế sạch rồi cắt hạt lựu.
Về sợi bánh phở, có hai loại để xào: sợi nhỏ và sợi lớn. Sợi nhỏ có đặc điểm giòn sần sật, phù hợp cho thực khách trẻ; sợi bánh lớn mềm phù hợp cho thực khách lớn tuổi hoặc bé nhỏ. Để yên tâm về chất lượng và an toàn, mọi người nên tìm mua bánh phở ở các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm.
Phương pháp xào tạo nên nước sốt ít hay nhiều tùy thuộc phong cách người nấu và sở thích thực khách. Nếu chọn cách xào ít sốt, thực khách thường được quán tặng kèm thêm chén canh súp cho dễ ăn. Còn lại, cách xào nhiều sốt mang đến món ăn hai trong một, nghĩa là nước sốt như canh chan vào món để dễ thưởng thức.
Không chỉ thơm ngon, bắt mắt, phở xào thập cẩm hứa hẹn mang đến cho mọi người bữa ăn lạ miệng trong trưa đầu tuần.
Theo hocnauan, monngongiadinh, shopeefood