Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Trưa nay ăn gì: Phá lấu tai heo dai giòn sần sật, hấp dẫn lạ miệng

(SGTT) - Phá lấu tai heo nước dừa là món ăn có hương vị lạ miệng, cuốn hút. Với nét đặc trưng độc đáo, món ăn này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị với độ giòn, dai cùng màu sắc, mùi thơm hấp dẫn.

Phá lấu thường được làm từ các bộ phận như lòng heo, lưỡi heo, bao tử heo và tai heo. Tuy nhiên phá lấu tai heo là món ăn được nhiều người yêu thích vì tai heo có gân cho độ giòn ăn rất thú vị.

Để chọn mua tai heo ngon, nên lựa tai heo có màu sáng trắng, không có các vết bầm tím, tránh chọn những tai heo có vết đứt, sứt, trầy, không còn nguyên vẹn. Khi thử cầm tai heo, cảm giác thịt tai săn chắc, không bị mềm nhũn, nhão và không được có dịch nhầy là tai heo còn tươi ngon. Thịt tươi thường có độ đàn hồi tốt, nên khi dùng tay ấn nhẹ vào phần tai heo thấy có sự đàn hồi trở lại là được. Ngoài ra, những tai heo mới được giết mổ thường không có mùi hôi hay khó chịu.

Lưu ý khi luộc tai heo nên dùng đũa xâm thử, nếu thấy vừa chín là được, không nên để cho luộc mềm quá khi ăn sẽ mất giòn. Có thể kết hợp ít hoa hồi và đinh hương vào nguyên liệu giúp làm tăng mùi vị của món ăn. Khi nước gần cạn bớt thì có thể cho thêm tương ớt vào giúp nước sẽ có độ sánh màu đẹp hơn.

Phá lấu được rim nhỏ lửa giúp phần tai heo thấm đều phần nước ướp đậm đà, màu sắc bắt mắt lại mang mùi thơm dịu nhẹ từ nước dừa, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn ngon từ từng lát tai heo.

Món phá lấu thơm ngon mang hương thơm béo từ nước dừa cùng các gia vị hoà quyện đậm đà thêm tai heo giòn sần sật. Món này có thể ăn kèm cơm trắng, bánh mì đều phù hợp. Để chống ngấy, có thể dùng thêm kim chi, dưa cải.

Phá lấu tai heo với nước sốt gia vị sánh đặc hòa quyện cùng với vị thơm ngọt của nước dừa, hứa hẹn sẽ mang đến cảm giác khác lạ và hấp dẫn cho người thưởng thức.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua,...

0
(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Kết nối