(SGTT) – Thịt heo là thực phẩm phổ biến trong gian bếp của người nội trợ và đầu bếp. Hôm nay, loại thịt này được đem xào cùng ớt chuông không cay mà lại giòn sần sật.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa mát mắt cùng Tabouleh salad
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần giòn sần sật cùng phở đuôi bò
- Trưa nay ăn gì: Thử ngay món thịt heo nấu 2 lần nổi tiếng ẩm thực Trung Hoa
Thực tế, trong ẩm thực cơm trưa văn phòng, các món ăn có nhiều cách chế biến để đáp ứng nhu cầu thực khách. Cụ thể, có món mặn chỉ đơn giản là gồm thịt kho, xào, nấu cùng gia vị. Cầu kỳ hơn chọn rau củ xanh rồi xào chung để tạo nên món ăn vừa có chất đạm động vật, vừa có chất xơ rau củ.
Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là thịt heo và ớt chuông. Bên cạnh đó là một số gia vị nêm nếm giúp món ăn thấm vị hơn. Thịt heo chọn nấu cho món ăn hôm nay thường là ba rọi cho ai thích có độ béo của mỡ, nạc dăm cho ai thích giòn giòn hay sườn sụn vừa thơm mùi thịt vừa có độ sần sật của sụn trắng. Đặc biệt thị trường thực phẩm hiện nay còn thịt heo nhập khẩu cho hương vị mới lạ hơn.
Về ớt chuông, mọi người thường nhầm lẫn màu sắc của chúng là các giống trồng khác nhau. Thực tế, màu ớt chuông tùy thuộc vào mỗi giai đoạn phát triển và thu hoạch. Như ớt chuông vàng giàu vitamin, ớt chuông đỏ vị ngọt thanh.
Có thịt heo và ớt chuông ưng ý, tiếp đến là chọn thêm một số nguyên liệu, gia vị nấu cùng để tạo nên hương vị đặc trưng. Cơ bản nhất là thịt heo xào ớt chuông cùng ít hành tây, gừng, hành lá, tỏi khô, hành khô. Cách chế biến này tận dụng vị thơm của hành tây nhằm giúp ớt chuông dậy mùi hơn. Cuối cùng, không thể không nhắc đến phiên bản thịt heo xào ớt chuông với nấm, độ ngọt thanh của nấm hứa hẹn không làm thực khách thất vọng.
Dù chọn cách chế biến nào, phần nước sốt tiết ra từ nguyên liệu xào và gia vị vẫn phù hợp để dùng kèm với cơm trắng, đủ tiêu chí cho bữa cơm trưa văn phòng, có thịt, có rau củ và nước sốt chan cơm. Giờ trưa văn phòng gần đến, mọi người có thể đặt món ăn này cho bữa trưa ngày thứ Tư.
Gia Hân tổng hợp