Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món mực hấp cuốn bánh tráng

(SGTT) – Không phải là những nguyên liệu quen thuộc như thịt heo, thịt bò, tôm, nem nướng… cuốn bánh tráng, món ăn hôm nay sử dụng thịt mực thay thế. Kèm với đó là sự đong đầy của rau củ, nước chấm.

Có thể nói, trong ẩm thực Việt, các món cuốn luôn được thực khách yêu thích bởi nó cân bằng chất đạm từ thịt, chất xơ rau củ cùng sự đậm đà của nước chấm. Mỗi vùng miền có một kiểu món cuốn khác nhau, tùy vào sản vật quê nhà. Trong đó, các tỉnh, thành ven biển ưa chuộng mực để cuốn, vừa thơm ngon, vừa mới lạ cho bữa ăn.

Đầu tiên, mực chọn để cuốn thường là mực sữa, hay còn gọi mực cơm. Đây là loại mực có kích cỡ nhỏ nhất trong các dòng mực, nhưng lại mang hương vị khác biệt, béo ngậy. Mực sữa được ưa chuộng trong nhiều món ăn, nhất là món cuốn hôm nay. Khi có mực sữa, người nấu đem hấp để giữ độ ngọt thịt, độ giòn xớ thịt.

Những nguyên liệu thực phẩm còn lại trong món ăn hôm nay còn có bánh tráng, bún tươi, các loại rau, đồ chua và nước chấm. Trong đó, rau thường là ngò gai, mùi tàu, ngò om, rau răm, cần tây… Đồ chua có củ kiệu, cà rốt, củ cải, dưa leo, xoài cắt lát. Còn nước chấm đa dạng như nước mắm chua ngọt, tương bần, mắm nêm.

Đặc biệt, bánh tráng cuốn thịt mực được bày biện trên một mẹt có lớp lót lá chuối. Kiểu trình bày này vừa đẹp mắt, vừa kích thích vị giác để thực khách dùng bữa ngon miệng.

Theo amthucvungmien, dacsanque, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Kết nối