(SGTT) – Trong các phần thịt từ bò Mỹ, sườn bò được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng.
Với món cơm sườn bò Mỹ, có thể chọn phần thịt sườn non hoặc thịt dẻ sườn cũng đều chuẩn vị. Phần nạc và phần mỡ đan xen nhau nên khi nướng sẽ rất thơm, độ mềm vừa phải, thịt nướng ngọt mà không dai.
Bò Mỹ khi nhập về Việt Nam hầu hết đều được xử lý theo phương pháp đông lạnh. Vì thế cách chọn thịt đông lạnh là điều quan trọng cho món ăn ngon và an toàn. Bò đông lạnh phải được bảo quản trong nhiệt độ quy định, thông thường là từ -18 đến -22 độ C. Màu thịt tươi và đặc biệt là không có mùi. Ngoài ra, thịt phải còn nguyên tem của nhà sản xuất, nơi nhập khẩu mới phần nào yên tâm.
Sườn bò nên được rửa sạch và để ráo trước khi ướp. Có thể ướp sườn với gia vị qua đêm cho thịt ngấm đều hương vị thơm ngon. Sau đó, đem áp chảo hoặc nướng than hoa đều thơm ngon. Khi áp chảo sườn bò, cần chỉnh lửa ở mức vừa để thịt không bị cháy khét. Khi thịt gần chín thì vặn lửa cho nhỏ lại đến khi thịt vàng có mùi thơm hấp dẫn.
Phần cơm nên được nấu bằng gạo tấm hay gạo tẻ là thích hợp nhất. Thưởng thức món cơm sườn bò Mỹ kèm đồ xào và xà lách để chống ngán và cân bằng dinh dưỡng. Ngoài rau sống thì kim chi cũng là một món muối chua được ưa chuộng để thưởng thức cùng món ăn này.
Những miếng cải thảo muối chua cay nồng, giòn giòn ăn kèm thịt sườn bỗng trở nên thật hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cà chua, dưa leo hành lá phi thơm, kim chi, nước mắm pha và ớt xay cũng là sự gợi ý thú vị để món ăn thêm phần tròn vị, đậm đà.
Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Bò Mỹ giá Việt (quận 10), Bò Mỹ 3 Ngon (quận Gò Vấp), King Steak - Chuyên tteak bò Mỹ (quận 4), Hoàng Nam - Cafe & Cơm trưa văn phòng (quận 10), Aroma Drinks & Cơm văn phòng (quận Gò Vấp), 77 - Cafe & Cơm văn phòng (quận 11), Black & White - Cơm văn phòng (quận 2), Cơm văn phòng 678 (quận Phú Nhuận), Cơm văn phòng fresh coffee (quận Tân Phú)… Theo đó, một phần cơm sườn bò Mỹ có giá bán khoảng 55.000 – 75.000 đồng.
Với công thức sau đây, mọi người có thể chế biến món ăn này tại nhà:
Lâm Như tổng hợp