Thứ hai, Tháng mười một 18, 2024

Trưa nay ăn gì: Đầu tuần thưởng thức đĩa bún xào thịt gà thanh ngọt

(SGTT) – Có điểm chung vị thanh ngọt và giòn sần sật, bún xào thịt gà hứa hẹn là món ăn đổi vị đầu tuần, nhất là sau những ngày cuối tuần tiệc tùng.

Trong ẩm thực vùng miền, sợi bún gần như là nguồn thực phẩm kết hợp chung với nhiều loại thịt thà mà không quá kén chọn. Theo đó, món nước cũng có một số món như bún mọc, bún thang, bún riêu; món khô có bún xào, bún trộn. Mỗi món ăn có phong cách ẩm thực tùy thuộc người nấu, chẳng hạn như bún xào thịt gà thanh ngọt hôm nay.

Cụ thể, bún xào thịt gà có hai kiểu dùng sợi bún là tươi và khô. Nếu chọn bún tươi, người nấu sẽ xào các nguyên liệu cho thật chín (có thêm nước sốt), cho bún lên tô rồi cho nguyên liệu lên mặt trên. Còn lại, bún khô là dạng bún gạo, cần trụng qua nước sôi, xào cùng thực phẩm cho đến chín. Dù chọn loại sợi bún nào thì thành phẩm đĩa bún cũng bắt mắt và thơm ngon.

Về thực phẩm ăn kèm hôm nay là thịt gà, một loại thịt ngọt thanh và có nhiều phần thịt ứng dụng trong món ăn. Có thể kể đến như đùi gà, ức gà, cánh gà hay bộ lòng gà đem xào bún rất bắt vị. Tùy sở thích thực khách, thịt gà để nguyên miếng hay cắt nhỏ, nhưng chúng cần được ướp qua gia vị để thịt gà dậy mùi. Để bổ sung chất xơ, các loại rau quen thuộc trong bữa cơm Việt như rau muống, giá đỗ, hành tây, cà rốt sơ chế sạch và đem xào cùng.

Cứ thế, khi mọi thứ đã hoàn tất, quán ăn sẽ chuẩn bị phần ăn khi thực khách gọi món, kèm thêm là chén nước chấm tương hoặc nước canh để dễ ăn. Không quá cầu kỳ, bún xào thịt gà vẫn mang đến cho thực khách một hương vị thơm ngon và trải nghiệm ẩm thực khó quên, nhất là trong bữa trưa đầu tuần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Lạ miệng phở trộn sốt vang trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Phở trộn sốt vang là món ăn kết hợp khéo léo giữa sợi bánh phở mềm mại, vị thanh ngọt thịt bò...

Kết nối