Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Dân dã nhưng ‘nịnh miệng’ món hủ tiếu đuôi heo

(SGTT) – Mang vị thanh ngọt, không quá nặng mùi như đuôi bò, phần đuôi heo được các quán ăn chọn làm nguyên liệu mới lạ cho món hủ tiếu thân quen.

Trong ẩm thực món sợi vùng miền, sợi hủ tiếu là định danh cho Sa Đéc, Đồng Tháp và Mỹ Tho, Tiền Giang. Có dịp du lịch đến đây, thực khách được chiêu đãi hai món hủ tiếu Sa Đéc và hủ tiếu Mỹ Tho với phong vị dân dã của người dân miền Tây Nam bộ.

Về sợi hủ tiếu, thị trường có hai dạng: sợi mềm và sợi dai. Theo đó, sợi mềm thường xuất hiện trong các quán bán hủ tiếu người Hoa; còn sợi dai được các quán hủ tiếu nam vang, hủ tiếu dân dã vùng miền ưa chuộng. Nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi thì nên chọn hủ tiếu mềm và ngược lại hủ tiếu dai phù hợp cho các bạn trẻ.

Bữa cơm văn phòng của bạn đôi khi không dùng cơm mà thay vào đó là món phở, món mì, món bún hay món hủ tiếu đuôi heo giới thiệu ngày hôm nay sẽ tạo nên vị mới lạ hơn. Thông thường, quán hủ tiếu bán đa dạng các thức ăn kèm như giò heo, thịt bằm, tôm, xá xíu, lòng heo kèm sợi hủ tiếu trụng qua rồi dùng theo kiểu khô và nước. Và hủ tiếu đuôi heo không là ngoại lệ khi cũng có hai kiểu chế biến khô và nước.

Nếu chọn hủ tiếu khô đuôi heo, người bán trụng sợi hủ tiếu cho vào tô, nêm nếm ít gia vị và nước sốt cho món khô rồi trộn đều sợi bánh (ai ưa béo thì xin thêm ít tóp mỡ rồi trộn chung với hủ tiếu). Cuối cùng, người bán dọn lên tô hủ tiếu khô đã trộn, chén nước dùng thả ít đuôi heo kèm đĩa rau xà lách, tần ô.

Với phiên bản hủ tiếu nước, người bán sau trụng sợi bánh đem cho vào tô, cho thêm đuôi heo hoặc các thức ăn kèm (nếu gọi thêm) rồi chan nước dùng ngập phần bánh. Phần rau ăn kèm vẫn tương tự như món hủ tiếu khô đuôi heo.

Theo nhiều người sành ăn, món ăn ngon nhất là khi dùng trực tiếp tại quán, thế nên, nếu sắp xếp được mọi người nên hẹn bạn bè, đồng nghiệp đến các quán hủ tiếu dùng bữa. Còn đặt món qua ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến, mọi người nhớ dùng liền hoặc hâm lại nước dùng bằng lò vi sóng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà ngon món hủ tiếu...

0
(SGTT) – Trong thực đơn tại các tiệm ăn người Hoa, hủ tiếu tôm tươi là món quen thuộc. Món ăn này được thực...

Đậm đà hủ tiếu dê của người Triều Châu, mỗi ngày...

0
(SGTT) - Quán hủ tiếu dê Thuận Ký tại số 300 Lạc Long Quân, Quận 11, TPHCM của bà Ông Thị Hạnh là một...

Trưa nay ăn gì: Thơm ngon hủ tiếu hoành thánh cho...

0
(SGTT) – Từng sợi hủ tiếu mềm, thơm mùi gạo hòa cùng nước dùng ngọt thanh, thêm vào đó là từng viên hoành thánh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giữa tuần chọn hủ tiếu...

0
(SGTT) – Là sự kết hợp mới lạ cho sợi hủ tiếu thân quen, hủ tiếu xào cật heo mang đến cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu xào thập cẩm nhẹ nhàng,...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng ngoài cơm ra thì mọi người còn có nhiều sự lựa chọn sợi bún, miến, phở hay hủ...

Trưa nay ăn gì: Đầu tuần chọn món hủ tiếu xá...

0
(SGTT) – Là món ăn độc đáo có hai cách chế biến khô và nước, hủ tiếu xá xíu mang hương vị đặc trưng...

Kết nối