Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Trưa nay ăn gì: Đậm đà hương vị đậu hũ kho chả

(SGTT) - Từng miếng đậu hũ và chả lụa giòn sần sật được áo đều lớp sốt kho bắt mắt là gợi ý cho thực khách trong bữa trưa văn phòng hôm nay.

Thực tế, đậu hũ kho chả là món ăn truyền thống trong văn hóa ẩm thực Việt. Món ăn kết hợp hài hòa sắc màu từ sốt kho, độ mềm mịn của đậu hũ và giòn sần sật của chả lụa. Từ đó, tạo nên món được quán ăn đưa vào thực đơn cơm trưa văn phòng.

Để làm món ăn hôm nay, kết cấu nguyên liệu gồm đậu hũ, chả lụa và sốt kho. Cách sơ chế đậu hũ là đem cắt thành từng miếng vừa ăn và chiên vàng để tăng thêm độ giòn. Còn chả lụa đơn giản chỉ là cắt quân cờ hay lát vừa ăn là có thể đem kho.

Về phương pháp kho, đây là kiểu nấu quen thuộc với người Việt bởi độ ngon bởi vị đậm đà hơn những kiểu chế biến khác. Thông thường, đậu hũ kho chả được nấu trong nồi đất để tăng thêm hương vị. Khi nấu, đậu hũ và chả lụa kho chung cùng nước dùng và gia vị, tạo nên độ sền sệt từ sốt. Những ai muốn nước sốt nhiều, thời gian kho ngắn lại và ngược lại khi muốn nước sốt đặc kẹo hơn.

Đặc biệt, món đậu hũ kho chả vẫn có phiên bản chay gồm đậu hũ, sốt chay và chả lụa chay, phù hợp cho thực khách đang theo chế độ ăn uống lành mạnh.

Cứ thế, khi thực khách gọi món, người nấu cho một lượng đậu hũ kho chả lụa vào niêu hoặc tô, dọn lên kèm cơm trắng. Khi thưởng thức, mọi người gắp món ăn theo ý rồi dùng chung cùng cơm trắng. Không chỉ thơm ngon, đậu hũ kho chả lụa còn là món ăn bổ sung chất đạm và chất xơ từ thực vật hữu ích cho người dùng.

Theo buatruavanphong, meonauan, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Kết nối