(SGTT) – Lá lốt là loại rau thường được đầu bếp ứng dụng cho món bò lá lốt hay canh thịt bò lá lốt. Hôm nay, lá lốt kết hợp cùng trứng để làm mới món trứng chiên quen thuộc trong bữa trưa văn phòng.
- Trưa nay ăn gì: Bún gạo lứt cá ngừ, món ăn dinh dưỡng trưa thứ Ba
- Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt bún tôm tích trưa đầu tuần
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa bắt vị với sò điệp sốt cà ri
Có thể nói, trong thực đơn cơm văn phòng, món trứng chiên gần như quen thuộc và là món không thể thiếu. Thông dụng nhất là trứng chiên thịt bằm - với thịt heo hoặc thịt bò. Thế nhưng, hôm nay, trứng chiên kết hợp cùng lá lốt sẽ mang đến cho thực khách bữa trưa mới lạ hơn.
Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là trứng và lá lốt. Đầu tiên, trứng chọn chế biến món ăn có hai loại là trứng gà hoặc trứng vịt. Trứng gà có vị thơm đặc trưng, ít tanh nên hầu hết quán ăn chọn lựa để chế biến.
Còn trứng vịt có vị tanh nhẹ nhưng đó lại là điểm nhấn để thực khách quen vị tìm thưởng thức. Đặc biệt, trong thực đơn một số nhà hàng cao cấp, họ còn chọn cả trứng đà điểu để phục vụ khách dùng bữa.
Thành phần tiếp theo là lá lốt, một loại rau vị có tính nhẫn nhẹ, mùi thơm đặc trưng. Do lá lốt có màu xanh lá nên khi chế biến cùng món ăn giúp tạo nên màu sắc bắt mắt hơn. Đầu bếp chia sẻ mẹo chọn lá lốt tươi ngon là chọn lá có màu sậm, phiến lá to, độ dày nhất định để không bị rách. Cách sơ chế lá lốt khá đơn giản khi chỉ cần rửa sạch dưới vòi nước và đem thái nhỏ cho thật nhuyễn.
Tương tự món trứng chiên thịt, quy trình làm trứng chiên lá lốt gồm đập lượng trứng phù hợp vào một tô, cho gia vị như nước mắm, hạt nêm, tiêu theo định lượng vào. Tiếp tục cho phần lá lốt bằm nhuyễn vào khuấy đều rồi chiên đến chín. Tùy mỗi đầu bếp mà có người chiên trứng cho thật chín, trứng phồng lên; có người chiên kiểu còn sền sệt nước dễ ăn.
Ngoài cơm trắng, mọi người có thể lựa chọn cơm chiên, thêm đĩa dưa leo và cà chua cắt lát, kèm chén nước mắm hoặc nước tương là đã trọn vẹn phần cơm trưa thứ Tư.
Theo comtruavanphong, menumonviet, shopeefood