Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: cơm chiên kim chi cá ngừ cay thơm, chuẩn vị Hàn

(SGTT) - Kim chi là món ăn có truyền thống lâu đời tại Hàn Quốc và ngày trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt tại Việt Nam rất được các tín đồ ẩm thực ưa chuộng. Từ nguyên liệu chính là kim chi có thể biến tấu ra nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó có món cơm chiên kim chi cá ngừ.

Sự trộn lẫn giữa vị chua nhẹ đặc trưng mà cay nồng của kim chi kết hợp với vị béo của trứng gà mang lại một hương vị đậm đà như thấm đều vào từng hạt cơm. Ngoài ra, gia vị làm nên đặc trưng của món ăn là tương ớt Hàn Quốc gochujang.

Gochujang có vị cay vừa phải, mằn mặn đậm đà, đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong những món ăn nổi tiếng của xứ sở kim chi, giúp món ăn thêm vị cay cay, ngọt ngọt hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn cũng có thể rưới thêm ít tương ớt hoặc nước tương để tăng vị đậm đà.

Với món cơm chiên, khi chế biến có thể dùng cơm nguội hoặc cơm nóng, song nên dùng cơm nguội để hạt cơm khô và tơi. Điều quan trọng là trong lúc chiên cơm không nên đảo quá kỹ sẽ làm nát cá ngừ, chỉ nên đảo sơ để miếng cá ngừ còn nguyên. Các nguyên liệu gia vị đều phải điều chỉnh theo độ mặn của kim chi để món ăn vừa vặn.

Cơm trắng được xào đều cùng với kim chi và cá ngừ, trộn đều vào nhau tạo nên hỗn hợp cơm rang màu đỏ bắt mắt. Khi ăn chiên thêm 1 cái trứng đặt trên bề mặt, trứng vừa chín tới, lòng đỏ như tan chảy, béo ngậy. Khi kết hợp với trứng và cá ngừ tạo nên sự cân bằng từ hương vị đến màu sắc cho món ăn.

Món cơm có thể dùng làm bữa sáng hay bữa chính trong ngày, nhanh gọn mà lạ miệng. Món này ăn kèm với canh rong biển thịt bò là đủ dinh dưỡng cho bữa trưa thú vị.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu năm mới nhanh gọn...

0
(SGTT) – Một bữa trưa đầu năm mới vừa mang tiêu chí nhanh gọn, vừa dinh dưỡng như steak bò giới thiệu dưới đây...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng cánh gà...

0
(SGTT) – Là một trong những phần thịt đặc sắc của con gà, cánh gà được đầu bếp sáng tạo thành nhiều món ăn...

Trưa nay ăn gì: Mực hấp kiểu Thái – món ngon...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Sáu, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu các món ăn quốc tế, từ phong cách ẩm thực Á...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món súp...

0
(SGTT) – Từng cọng sườn heo thơm lừng nằm khép mình bên phần nước dùng thảo mộc đậm vị, súp trà sườn heo là...

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen món sườn non hấp...

0
(SGTT) – Hầu như có mặt ở tất cả các quán ăn, nhà hàng Trung Hoa tại TPHCM, món sườn non hấp tàu xì...

Thưởng thức mâm tiệc cuối tuần chọn phong cách ẩm thực...

0
(SGTT) – Nếu như ở những số trước, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các mâm tiệc quốc tế của Hàn Quốc, Nhật...

Kết nối