(SGTT) - Kim chi là món ăn có truyền thống lâu đời tại Hàn Quốc và ngày trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt tại Việt Nam rất được các tín đồ ẩm thực ưa chuộng. Từ nguyên liệu chính là kim chi có thể biến tấu ra nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó có món cơm chiên kim chi cá ngừ.
- Trưa nay ăn gì: Chả cá cuốn bánh tráng, món ăn dân dã vùng miền
- Trưa nay ăn gì: Dân dã cơm kho quẹt cho bữa trưa giữa tuần
- Trưa nay ăn gì: Ngon miệng, đã mắt với salad cocktail tôm đậm vị châu Âu
Sự trộn lẫn giữa vị chua nhẹ đặc trưng mà cay nồng của kim chi kết hợp với vị béo của trứng gà mang lại một hương vị đậm đà như thấm đều vào từng hạt cơm. Ngoài ra, gia vị làm nên đặc trưng của món ăn là tương ớt Hàn Quốc gochujang.
Gochujang có vị cay vừa phải, mằn mặn đậm đà, đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong những món ăn nổi tiếng của xứ sở kim chi, giúp món ăn thêm vị cay cay, ngọt ngọt hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn cũng có thể rưới thêm ít tương ớt hoặc nước tương để tăng vị đậm đà.
Với món cơm chiên, khi chế biến có thể dùng cơm nguội hoặc cơm nóng, song nên dùng cơm nguội để hạt cơm khô và tơi. Điều quan trọng là trong lúc chiên cơm không nên đảo quá kỹ sẽ làm nát cá ngừ, chỉ nên đảo sơ để miếng cá ngừ còn nguyên. Các nguyên liệu gia vị đều phải điều chỉnh theo độ mặn của kim chi để món ăn vừa vặn.
Cơm trắng được xào đều cùng với kim chi và cá ngừ, trộn đều vào nhau tạo nên hỗn hợp cơm rang màu đỏ bắt mắt. Khi ăn chiên thêm 1 cái trứng đặt trên bề mặt, trứng vừa chín tới, lòng đỏ như tan chảy, béo ngậy. Khi kết hợp với trứng và cá ngừ tạo nên sự cân bằng từ hương vị đến màu sắc cho món ăn.
Món cơm có thể dùng làm bữa sáng hay bữa chính trong ngày, nhanh gọn mà lạ miệng. Món này ăn kèm với canh rong biển thịt bò là đủ dinh dưỡng cho bữa trưa thú vị.