(SGTT) – Salad thịt gà vốn dĩ là món ăn phổ biến đối với những tín đồ salad. Khi kết hợp cùng bí đỏ, món salad này tạo nên sự bất ngờ về hương vị cho thực khách, dù xen lẫn trong đó là hương vị thân quen.
- Trưa nay ăn gì: Độc đáo salad xúc xích nổi tiếng tại Mỹ có nguồn gốc từ Ý
- Trưa nay ăn gì: Khoác vị dân dã cho món salad cá ngừ Âu châu
- Trưa nay ăn gì: Đổi vị mới lạ cho món salad bò từ trái lê
Là loại cây hiếm hoi khi các bộ phận như dây, lá, hoa đều có thể dùng để chế biến món ăn, vậy nhưng, trái bí đỏ lại là phần ưa chuộng nhất của các đầu bếp hay người nội trợ. Do giàu dưỡng chất nên thịt bí đỏ thường đem hầm cùng giò heo để bồi bổ cho thai phụ, hoặc nghiền nhuyễn làm súp, cháo cho trẻ.
Với salad thịt gà, đây là món ăn chính của những người đang theo đuổi chế độ ăn kiêng bởi có thể kiểm soát được lượng calo nạp vào cũng như chủ động chọn phần thịt yêu thích. Nếu hạn chế hoàn toàn mỡ, phi lê ức gà lọc bỏ da là lựa chọn lý tưởng, còn lại có thể chọn phần thịt đùi gà, lóc bỏ xương để chống ngán.
Một số phiên bản salad gà thú vị trước khi nhắc đến bữa chính ngày hôm nay là salad gà mật ong, salad ức gà quýt, salad ức gà chanh dây hay salad gà sốt mù tạt mang hơi thở ẩm thực hiện đại. Còn với salad gà bí đỏ thì nó có hương vị khác biệt bởi vị béo bùi nhưng không ngậy từ bí kết hợp cùng vị thanh ngọt của thịt gà và rau, củ trộn cùng.
Dù nấu ở nhà hay ngoài hàng quán, nguyên tắc chọn bí đỏ ngon là trái có màu sắc tươi, khi nhấn vào cảm thấy lớp vỏ chắc chắn. Ngoài yếu tố bề mặt trái bí không được có vết sần sùi thì cuống bí phải còn tươi, lẫn chút mủ của trái mới thu hoạch. Để tiết kiệm thời gian, bí đỏ cắt khoanh sẵn bán ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi cũng là lựa chọn hợp lý.
Bí đỏ không cần cách chế biến cầu kỳ, đơn giản chỉ là mua về rửa qua với nước muối rồi cắt khúc vừa theo sở thích. Tuy nhiên, để bí có độ giòn thì nên ướp qua lớp bột giòn rồi chiên sơ. Các nguyên liệu còn lại cho salad gồm thịt gà xử lý sơ chế khử mùi bằng rượu trắng rồi đem áp chảo. Rau, củ thì chọn theo sở thích, phổ biến vẫn là cà chua bi, cải xoăn, dưa leo, rau mầm…
Sốt nền để chọn salad cũng tùy nguyên liệu mà chọn nấu, cơ bản nhất vẫn là sốt giấm lấy vị chua, sốt mè rang vị thơm hay sốt ẩm thực hiện đại từ chanh dây, quýt, cam, sữa chua.
Giờ trưa đã gần đến, các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến cũng có nhiều ưu đãi để thực khách chọn lựa món ăn mình yêu thích. Và nếu yêu thích nấu nướng tại nhà thì công thức sau đây cũng sẽ đơn giản hóa việc trổ tài đầu bếp cho mọi người.