Thứ sáu, Tháng mười một 29, 2024

Trưa nay ăn gì: Chút mặn mà cho bữa trưa giữa tuần cùng mì trộn heo quay

(SGTT) – Gắp từng miếng thịt heo quay giòn rụm, rồi kèm thêm chút sợi mì và rau củ, bữa trưa thứ Năm của bạn chắc chắn sẽ có nhiều sự thú vị.

Theo đó, ẩm thực từ sợi mì và heo quay tưởng chừng như không liên quan nhau nhưng lại mang đến một hương vị khiến những ai từng thưởng thức qua khó thể quên. Thay vì ăn kèm bánh mì, bánh hỏi hay bún thì heo quay cắt lát vừa ăn, thả vào tô mì trộn sốt vừa tới là được xem là “mỹ vị món mì”.

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là sợi mì và heo quay, kèm theo nước sốt trộn và rau củ. Về thịt heo quay, để tiết kiệm thời gian, quán ăn hay người nội trợ có thể mua heo quay làm sẵn ở các cửa hàng bán heo quay, vịt quay của người Hoa. Còn bạn muốn trổ tài đầu bếp thì mua thịt ba chỉ heo về, nêm nếm gia vị theo định lượng công thức làm heo quay chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Đặc biệt, mọi người có thể tận dụng nồi chiên không dầu hay lò nướng làm heo quay khá tiện lợi.

Còn với sợi mì, có hai cách chế biến tùy thuộc người nấu. Cách đầu tiên là dùng sợi mì gói, khá đơn giản và khá tiện dụng. Cách chế biến thứ hai là thay thế bằng sợi mì trứng (màu vàng) của người Hoa. Theo đó, nếu bạn chọn mì gói thì món ăn có hương vị thân quen, dễ ăn còn sợi mì vàng thì phù hợp cho những thực khách yêu thích ẩm thực Trung Hoa.

Tương tự các món trộn khác, thành phần nước sốt đóng vai trò quan trọng quyết định đến độ ngon món ăn. Vì vậy, sốt trộn cho món mì này là hỗn hợp gồm dầu hào, nước tương, tương ớt, dầu mè được pha chế theo tỷ lệ riêng. Còn rau, củ trộn cho mì heo quay thường là cải thảo, giá đỗ, hẹ được luộc chín sẵn.

Cuối cùng, quy trình tạo nên một phần mì trộn heo quay gồm các bước: trụng mì, cho mì vào tô, thêm rau củ, cho sốt vào trộn và thêm heo quay. Một số nơi bán còn bán kèm trứng ốp la nên mọi người nhớ lưu ý gọi khi có nhu cầu. Vậy là thành phẩm tô mì trộn heo quay đã hoàn thành, việc còn lại của thực khách chỉ là thưởng thức và cảm nhận về một món ăn đặc sắc, dễ làm.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói nấu thanh cua cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Mì gói là thực phẩm quen thuộc với nhiều người, và nó cũng là nguồn cảm hứng để đầu bếp quán ăn...

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Kết nối