(SGTT) - Nếu bạn là tín đồ món cà ri, hãy thử ngay phiên bản cà ri tôm kiểu Thái - một biến tấu hấp dẫn của món cà ri truyền thống ở một số quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.
- Trưa nay ăn gì: Đổi bữa với phở xào chua ngọt thơm ngon, lạ miệng
- Trưa nay ăn gì: Mực sốt chua ngọt hấp dẫn đưa cơm
- Trưa nay ăn gì: Chorizo salad đơn giản nhưng lạ miệng
Món cà ri tôm bắt nguồn từ đất nước Thái Lan gắn với những nguyên liệu quen thuộc của một vùng đất nằm trong nền khí hậu nhiệt đới. Nước sốt cà ri tôm của người Thái có vị béo lạ miệng từ nguyên liệu tự nhiên, thanh thanh với nước cốt dừa. Vì vậy mà cà ri tôm thường có nước sốt lỏng nhưng vẫn đậm đà tròn vị, thơm béo, nồng nàn.
Khác với nhiều món cà ri của các nước trên thế giới, cà ri tôm của người Thái thường có ít gia vị hơn bởi người Thái rất ưa chuộng vị cay nên chủ yếu tập trung vào hương vị này. Món ăn này thường dùng ớt tươi hay bột ớt, bột cà ri để tạo vị cay nồng nhưng không khó chịu. Vì thế, nước sốt này là sự kết hợp hoàn hảo của tôm, vị cay và nước cốt dừa.
Món cà ri nổi tiếng với hương vị thơm ngon đậm chất cay nồng với màu sắc bắt mắt tạo từ nguyên liệu tự nhiên: vàng từ nghệ, màu xanh là từ rau ngò hay các loại rau thơm khác. Đây chính là sự kết hợp thú vị của tự nhiên, với tôm mềm, thơm mùi nước cốt dừa nhưng vẫn giữ vị ngọt riêng của nó.
Tuy là nguyên liệu từ hải sản nhưng thành phẩm cà ri cuối cùng lại không hề bị tanh, trái lại rất đậm đà, ngọt vị riêng. Khi chọn tôm, cần lưu ý đến tôm có tươi sống hay không, tránh những con bị ươn, mất đầu, thịt trắng. Chọn tôm đều con với nhau để tạo được sự đẹp mắt cho món ăn.
Cà ri tôm kiểu Thái sau khi nấu xong múc thành phẩm ra tô, rắc thêm chút húng quế cắt nhỏ, ăn cùng cơm nóng, bánh mì hay bún đều rất ngon và vừa miệng. Nước cà ri béo ngậy, đậm đà khiến thực khách khi ăn một lần rồi sẽ còn nhớ mãi. Cà ri tôm kiểu thái thơm lừng lạ miệng, ngọt thanh từ tôm, béo ngậy từ nước cốt dừa sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực mới mẻ cho bữa trưa đổi vị.