Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng dậy vị cùng gà kho thơm

(SGTT) – Thịt gà và trái thơm là hai nguyên liệu khá phổ biến trong bữa trưa văn phòng. Hôm nay, chúng được kết hợp nhau qua hình thức kho trong nồi niêu, dùng kèm cơm trắng.

Nhắc qua về thịt gà trong chế biến món ăn, chúng chia thành nhiều phần thịt để người nấu chọn lựa, như đùi, ức, cánh, má đùi… Trong đó, đùi và cánh là hai phần thịt được lựa chọn nhiều bởi đặc tính thịt, da cũng như dễ chia khẩu phần.

Trong nhiều hình thức kết hợp gà và trái thơm, phương pháp kho được chú ý nhiều bởi nó giúp thịt đậm đà vị chua nhẹ từ thơm hòa quyện cùng vị mằn mặn của sốt. hơn thế nữa, đây còn là món ăn kết hợp hai trong một, tức khẩu phần gồm đạm động vật và chất xơ rau củ, việc còn lại chỉ là chọn thức ăn kèm cơm trắng hoặc cơm chiên.

Đầu bếp gợi ý, dù ngoài chợ thơm có loại gọt sẵn nhưng mọi người vẫn nên mua thơm nguyên trái, về gọt và cắt khúc theo sở thích. Để món ăn đậm đà hơn, thơm cần cho vào chảo xào trước rồi mới đến thịt gà bởi nước từ thơm tiết ra tạo thành sốt, thịt thơm cũng săn lại.

Còn thịt gà trước đó cũng được ướp qua ít gia vị cơ bản trong gian bếp như hành tím, tỏi băm, hạt nêm (để càng lâu thịt càng thấm vị). Quy trình chế biến món ăn gồm ướp thịt gà, xào thơm, cho gà vào xào cùng ít nước lọc và gia vị nêm nếm, kho trong khoảng thời gian nhất định. Những ai ăn sệt kho lâu hơn và ngược lại nước nhiều cho ai thích chan sốt thịt vào cơm.

Do thơm được xem là rau củ bổ sung chất xơ nên người nấu chỉ cần cho thêm ít hành lá, ớt chuông hay ngò rí vào cùng ớt cho ai ăn cay. Mỗi khẩu phần ăn theo định lượng kèm cơm trắng. Có thể nói, món gà kho thơm không chỉ bắt mắt về màu sắc mà hương vị chắc chắn không làm bạn thất vọng, nhất là trong bữa trưa văn phòng ngày thứ Tư.

Theo menuvanphong, comvanphong, cooky, Shopee Food

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Lấy vị sả, ớt thân quen đem xào thịt lươn thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng của mọi người hôm nay sẽ có đôi chút lạ mà quen bởi việc kết hợp sả, ớt...

Cơm trưa văn phòng cùng thịt vịt xào ớt chuông

0
(SGTT) – Tưởng chừng không liên quan nhau nhưng thịt vịt và ớt chuông lại là nguyên liệu chính cho bữa trưa văn phòng...

Bữa trưa văn phòng đậm vị cùng món cá lăng kho...

0
(SGTT) – Kho tộ là phương pháp chế biến mang lại cho món ăn màu sắc bắt mắt, hương thơm nồng nàn. Hôm nay,...

Cơm sườn cốt lết heo chiên tỏi cho bữa trưa văn...

0
(SGTT) – Sườn cốt lết heo là một trong những lựa chọn phổ biến trong các suất cơm trưa văn phòng. Với nhiều biến...

Kết nối