(SGTT) – Thịt gà và trái thơm là hai nguyên liệu khá phổ biến trong bữa trưa văn phòng. Hôm nay, chúng được kết hợp nhau qua hình thức kho trong nồi niêu, dùng kèm cơm trắng.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dinh dưỡng cùng salad rau cải cúc
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần đổi vị cùng bánh hỏi vịt quay
- Trưa nay ăn gì: Khám phá Bakso – món thịt viên đặc trưng của người Indonesia
Nhắc qua về thịt gà trong chế biến món ăn, chúng chia thành nhiều phần thịt để người nấu chọn lựa, như đùi, ức, cánh, má đùi… Trong đó, đùi và cánh là hai phần thịt được lựa chọn nhiều bởi đặc tính thịt, da cũng như dễ chia khẩu phần.
Trong nhiều hình thức kết hợp gà và trái thơm, phương pháp kho được chú ý nhiều bởi nó giúp thịt đậm đà vị chua nhẹ từ thơm hòa quyện cùng vị mằn mặn của sốt. hơn thế nữa, đây còn là món ăn kết hợp hai trong một, tức khẩu phần gồm đạm động vật và chất xơ rau củ, việc còn lại chỉ là chọn thức ăn kèm cơm trắng hoặc cơm chiên.
Đầu bếp gợi ý, dù ngoài chợ thơm có loại gọt sẵn nhưng mọi người vẫn nên mua thơm nguyên trái, về gọt và cắt khúc theo sở thích. Để món ăn đậm đà hơn, thơm cần cho vào chảo xào trước rồi mới đến thịt gà bởi nước từ thơm tiết ra tạo thành sốt, thịt thơm cũng săn lại.
Còn thịt gà trước đó cũng được ướp qua ít gia vị cơ bản trong gian bếp như hành tím, tỏi băm, hạt nêm (để càng lâu thịt càng thấm vị). Quy trình chế biến món ăn gồm ướp thịt gà, xào thơm, cho gà vào xào cùng ít nước lọc và gia vị nêm nếm, kho trong khoảng thời gian nhất định. Những ai ăn sệt kho lâu hơn và ngược lại nước nhiều cho ai thích chan sốt thịt vào cơm.
Do thơm được xem là rau củ bổ sung chất xơ nên người nấu chỉ cần cho thêm ít hành lá, ớt chuông hay ngò rí vào cùng ớt cho ai ăn cay. Mỗi khẩu phần ăn theo định lượng kèm cơm trắng. Có thể nói, món gà kho thơm không chỉ bắt mắt về màu sắc mà hương vị chắc chắn không làm bạn thất vọng, nhất là trong bữa trưa văn phòng ngày thứ Tư.
Theo menuvanphong, comvanphong, cooky, Shopee Food