(SGTT) - Có vị ngọt thanh và độ giòn sần sật đặc trưng, đậu que là rau củ được ứng dụng trong nhiều bữa cơm gia đình Việt. Hơn thế nữa, nó còn là thành phần chính của món salad giới thiệu trưa nay.
- Trưa nay ăn gì: Thấm vị salad cùng thịt gà sốt teriyaki
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa mát mắt cùng Tabouleh salad
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa sau lễ nhẹ nhàng cùng salad rong nho
Nhắc đến đậu que, người nội trợ không quá xa lạ khi nó được bày bán khá phổ biến tại chợ truyền thống và siêu thị. Thực tế, đậu que (đậu cô ve) có hai loại: tím và xanh; trong đó, đậu que xanh phổ biến với mọi người, dù đậu que tím khi nấu chín cũng chuyển sang sắc xanh.
Chọn được đậu que ưng ý, người nấu đem sơ chế bằng cách tước bỏ xơ hai bên, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2-4 lóng tay tùy thích. Sau đó, luộc sơ đậu trong nước sôi với ít muối trước khi đem xào để đảm bảo độ giòn.
Về salad đậu que, có hai kiểu nấu theo dạng thuần thực vật hoặc bổ sung chất đạm từ động vật. Cụ thể, phiên bản thuần thực vật tức là những thực phẩm kết hợp trong salad đều là rau củ quả các loại. Còn salad đậu que bổ sung chất đạm từ động vật có thể kết hợp thịt nguội xông khói, thịt bò, thịt gà hay hải sản tùy thích mà không theo một nguyên tắc chung nào.
Sốt để trộn cho món salad hôm nay tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, ai thích cay có sốt tiêu đen, thích béo ngậy có sốt mayonnaise, chua chua chọn sốt chanh dây còn vừa thanh vừa béo nhẹ có sốt kem nấm. Công thức các loại sốt này được chia sẻ nhiều trên những hội nhóm ẩm thực nên việc mọi người cần làm là chọn mua nguyên liệu tươi sống để bảo đảm hương vị cho món ăn.
Thế là nguyên liệu chuẩn bị cho món salad hôm nay đã sẵn sàng, mọi người có thể tự tin vào bếp thực hiện qua công thức dưới đây hoặc gọi món về dùng bữa trưa tại nơi làm việc thông qua các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến.