Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhẹ nhàng cùng salad cá thu

(SGTT) – Cá thu là thực phẩm quen thuộc trong các bữa cơm gia đình Việt. Ngoài cách xào, kho, chiên hay nướng thì thịt loại cá này trộn salad cũng rất bắt vị.

Trong ẩm thực salad, thịt cá là một trong những nguồn thực phẩm được ứng dụng nhiều bởi sự bổ dưỡng và hương vị. Nếu như mọi người đã quen vị với các món salad từ cá hồi, cá ngừ, cá trích… thì salad cá thu hứa hẹn mang đến hương vị mới lạ.

Theo thông tin trên các trang web thực phẩm, cá thu là tên gọi chung của các loại cá thuộc họ cá thu ngừ, đặc điểm thịt cá thơm, dày và mỡ cá tốt cho sức khỏe người dùng. Thị trường hiện bày bán một số loại thịt cá thu như cá thu Nhật, cá thu kim, cá thu ngàng, cá thu chấm, cá thu bông, cá thu vạch… Thế nên, đầu bếp hay người nội trợ đi chợ có thể mua loại cá thu nào cũng được.

Trong ẩm thực Việt, cá thu sử dụng hầu hết các bộ phận, chỉ loại bỏ đuôi và lòng. Còn ứng dụng trong salad, người nấu chỉ chọn phần phi lê cắt khoanh vừa ăn. Tiếp đến, đem miếng cá áp chảo qua dầu ô-liu để thịt cá săn lại, dậy mùi thơm.

Về rau củ trộn kèm, salad cá thu không có nguyên tắc chọn cụ thể một loại rau nào mà tùy thuộc phong cách đầu bếp hay sở thích người nội trợ. Nhóm rau Việt mang phong vị như món gỏi có rau muống bào, rau càng cua, rau má; nhóm rau ngoại kiểu salad Âu có rau cần tây, rau mùi, rau bina…

Cuối cùng, phần nước sốt luôn được xem là linh hồn của các món salad cũng tùy thuộc vào rau củ người nấu chọn. Sốt truyền thống như dầu dấm, nước mắm chua ngọt, mắm gừng phù hợp rau Việt; sốt tiêu đen, sốt chanh dây, sốt bơ sữa phù hợp cho rau củ nhập khẩu.

Cứ thế, người nấu trải qua quy trình áp chảo cá, xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào thau trộn cùng rau củ và sốt. Không chỉ ngon miệng, salad cá thu còn hứa hẹn mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực thú vị, dinh dưỡng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Salad mực nướng – bữa trưa nhanh gọn mà thơm ngon

0
(SGTT) – Không chi có vị thanh ngọt đặc trưng, thịt mực còn có độ giòn sần sật lạ miệng. Kết hợp phương pháp...

Bữa trưa lành mạnh cùng salad cá hồi sốt giấm đen

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad cá hồi, salad cá hồi sốt giấm đen tạo sự thích thú cho thực khách nhờ sự...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Panini jambon cho bữa trưa nhanh gọn

0
(SGTT) – Có “ngoại hình” giống sandwich, món bánh panini hứa hẹn mang đến cho thực khách bữa trưa nhanh gọn, nhưng vẫn đủ...

Chọn salad bơ thịt bò cho bữa trưa lành mạnh

0
(SGTT) – Trong bữa trưa văn phòng theo xu hướng lành mạnh, nhiều thực khách thường chọn món salad. Món ăn không chỉ giúp...

Salad sò điệp trứng muối, chút biến tấu thú vị trưa...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad sò điệp, món salad sò điệp sốt trứng muối gây thích thú cho thực khách bởi sự...

Kết nối