(SGTT) – Mì gói là món ăn không quá xa lạ với mọi người, trong đó, mì gói xào bò là món ăn thường thấy trong bữa cơm trưa của nhiều người. Tuy nhiên, hôm nay cũng là món ăn này nhưng chế biến theo kiểu món nước.
- Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng cùng thịt vịt kho măng thanh ngọt
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa vui vẻ cùng salad hạt dẻ cười
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thơm lừng vị hải sản cùng sợi bún gạo
Về thành phần, mì gói thịt bò dù xào hay nấu nước cũng đều có hai nguyên liệu chính là sợi mì và thịt bò. Theo đó, mì gói hiện rất đa dạng các loại, từ trong nước đến quốc tế nên tùy quán ăn chọn phân khúc giá bán, đối tượng khách hàng hay đơn giản là người nội trợ nấu theo sở thích thành viên trong gia đình.
Chất lượng sợi mì gói trong nước thường là sợi nhỏ, có độ mềm nhất định khi nấu còn sợi mì gói nước ngoài (thường là Indonesia, Hàn Quốc) có sợi to và dai hơn. Dù mì gói nấu theo kiểu này thì cách trụng mì cũng khá quan trọng, vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa xả bớt dầu chiên sẵn có trong sợi mì gói.
Nguyên liệu tiếp theo là thịt bò, loại thịt đỏ phổ biến nhất tại Việt Nam và so với thịt heo, thịt gà chúng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn. Cũng như mì gói, thịt bò hiện có bò nóng trong nước (giết mổ hằng ngày) và thịt bò nhập khẩu quốc tế. Vì vậy, giá bán món ăn cũng phần nào quyết định quán chọn loại thịt bò nào để nấu. Một số phần thịt bò thường được nấu ăn là nạm, gân, ba chỉ, dẻ sườn, vè….
Khác với mì gói xào bò khi cho mì và thịt bò vào chảo xào, mì gói nấu kiểu nước là trụng mì và thịt bò riêng rồi cho vào tô mới chan nước lèo. Nước lèo của món ăn đơn giản thì tận dụng gói bột nêm trong gói mì nấu thành nước lèo hay lấy từ nước hầm xương thịt gà, thịt heo tùy quán.
Để đỡ ngấy, quán ăn thường cho thêm một số loại rau củ như cà rốt, khoai tây, rau muống, giá… vào mì gói. Khi thưởng thức, mọi người chỉ việc dùng đũa khuấy đều món ăn (kiểu trộn) để nước lèo thấm đều sợi mì hay thịt bò.
Không quá cầu kỳ như các món nước khác và mang hương vị mới lạ hơn mì gói xào bò, mì gói nấu thịt bò mang lại cho thực khách sự ngon miệng, nhanh gọn bữa trưa thứ Năm.