Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thanh ngọt cùng mì gói xào cải ngọt

(SGTT) – Cải ngọt là loại rau củ có tính thanh mát, dễ ăn nên thường được quán ăn ứng dụng trong các món xào. Theo đó, mì gói xào cải ngọt là phiên bản mà nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị, độ thơm ngon.

Có thể nói, trong ẩm thực cơm trưa văn phòng hay bất kỳ giấc nào trong ngày, mì gói cũng là một loại sợi bánh phổ biến nhất bởi độ dễ kiếm và tiện dụng. Ngoài mì gói nấu kiểu nước truyền thống dùng kèm topping đa dạng, mì gói đem xào cùng rau củ hay thịt cũng là lựa chọn phù hợp, như món mì gói xào cải ngọt giới thiệu hôm nay.

Một số món ăn từ cải ngọt: Cải ngọt xào tỏi, cải ngọt xào nấm hương, cải ngọt xào thịt bò, cải ngọt xào lòng gà, canh cải ngọt nấu tôm, canh cải ngọt thịt bằm…

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là mì gói và cải ngọt, còn lại là gia vị nêm nếm để tăng độ thơm cho món ăn sau xào như tỏi, hành phi, hạt nêm, nước mắm. Về cải ngọt, hiện trên thị trường bày bán các loại cải ngọt được canh tác hữu cơ tốt cho sức khỏe. Màu sắc cải cũng tươi tắn, xanh mướt và độ ngọt tự nhiên hơn loại cải trồng có can thiệp hóa chất phun sâu.

Cách sơ chế cải ngọt khá đơn giản như sau khi mua về nhặt bỏ những cọng bị héo, úa rồi đem rửa sạch. Sau đó, cắt thành khúc vừa ăn bằng 3 lóng tay. Mì gói đem trụng qua nước sôi nhưng canh thời gian để sợi mì còn độ dai giòn để khi xào mới không bị bở.

Quy trình chế biến món ăn hôm nay khá đơn giản, gồm các bước trụng mì, sơ chế cải ngọt, xào mì rồi đến xào cải là hoàn tất. Đặc biệt, một số tiệm ăn bổ sung thêm chất đạm từ thịt, hải sản như thịt bò, thịt heo, lòng gà, tôm, cá, mực để thực khách có thể nhiều sự lựa chọn món ăn dùng bữa.

Không quá cầu kỳ nhưng độ thơm ngon của mì gói xào cải ngọt là điểm nhấn để mọi người chọn dùng bữa trong trưa đầu tuần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Lạ miệng phở trộn sốt vang trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Phở trộn sốt vang là món ăn kết hợp khéo léo giữa sợi bánh phở mềm mại, vị thanh ngọt thịt bò...

Bữa trưa đầu tuần chọn bánh hỏi cuốn chả cá

0
(SGTT) – Bánh hỏi và chả cá là hai thực phẩm tưởng chừng không liên quan nhau, nhưng khi kết hợp lại tạo nên...

Kết nối