Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần đổi vị cùng bánh đa trộn

(SGTT) – Bánh đa là một sợi bánh thú vị trong ẩm thực Việt khi nó mang những yếu tố của sợi phở, sợi bún và cả sợi bánh canh. Hôm nay, bánh đa được chế biến bằng phương pháp trộn cùng thịt và rau củ.

Theo các chuyên trang ẩm thực vùng miền, bánh đa là sợi bánh xuất hiện trong một số món ăn ở khu vực phía Bắc, cụ thể hơn là ở Hải Phòng. Tại thành phố này có ba món ăn từ bánh đa nổi tiếng cả nước là bánh đa cua, bánh đa tôm tích và bánh đa cá rô phi.

Về món ăn hôm nay, thành phần gồm có sợi bánh, gia vị, thịt, rau củ và được chế biến bằng phương pháp trộn. Đó là trụng sợi bánh, xào thịt và rau củ, pha nước sốt và trộn tất cả mọi thứ lại với nhau. Quy trình chế biến chung của món ăn này còn thực tế ở từng khâu phải bảo đảm chất lượng.

Như bánh đa chọn loại bánh đỏ làm từ bột gạo, kết hợp cùng màu của gấc tạo màu và định hình bánh. Khâu luộc bánh cũng khá quan trọng, ảnh hưởng đến độ dai, giòn của bánh đa. Cụ thể, người nấu bắc nồi nước sôi, thả bánh đa vào luộc vài phút, vớt ra thau nước lạnh trụng qua rồi vớt ra để ráo.

Để bổ sung chất xơ cũng như chất đạm, món ăn hôm nay có thịt và rau củ. Theo đó, thịt phù hợp cho món ăn này là thịt bò hoặc thịt heo cắt lát. Rau củ xào có cà rốt, hành tây, cải xanh, măng tây… Tất cả sơ chế đúng phương pháp rồi xào trên lửa lớn cùng ít dầu ăn.

Cũng như mọi món trộn khác, phần nước sốt trộn là không thể thiếu. Đó là hỗn hợp gồm nước tương, nước mắm, nước cốt chanh, đường, ớt băm… pha theo tỷ lệ nhất định rồi khuấy đều cho tan. Cuối cùng, cho bánh đa vào tô, đổ thịt và rau củ xào vào rồi cho nước sốt trộn đều.

Không phải là sợi bánh phở, hủ tiếu, mì, miến… mà chính bánh đa kết hợp cùng thịt, rau củ qua phương pháp trộn sẽ tạo nên sự thú vị cho mọi người trong bữa trưa đầu tuần.

Theo menuvanphong, comvanphong, cooky, Shopee Food

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa đầu tuần thanh đạm với mì gói xào cải...

0
(SGTT) – Sau những bữa tiệc cuối tuần với các món ăn nhiều chất đạm, bữa trưa đầu tuần đơn giản chọn món mì...

Trưa nay ăn gì: Nui xào sò điệp cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực các món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh sợi mì gói, hủ tiếu. Hôm nay, nui kết...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt món mì gói xào chả...

0
(SGTT) – Mì gói là thực phẩm thân quen trong thực đơn bữa cơm gia đình hay quán ăn. Hôm nay, mì gói đem...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với bánh đúc...

0
(SGTT) – Bánh đúc là món ăn dân dã, thức quà ở các thôn quê Việt Nam. Dần dần, món ăn này được nâng...

Trưa nay ăn gì: Bún gạo lứt cá ngừ, món ăn...

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là một lựa chọn mang đến cho thực khách bữa ăn ngon...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt bún tôm tích trưa đầu...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản món ăn từ tôm tích, bún tôm tích có sự nổi bật bởi kiểu nấu món nước dễ...

Kết nối