(SGTT) – Bánh đa là một sợi bánh thú vị trong ẩm thực Việt khi nó mang những yếu tố của sợi phở, sợi bún và cả sợi bánh canh. Hôm nay, bánh đa được chế biến bằng phương pháp trộn cùng thịt và rau củ.
- Trưa nay ăn gì: Thơm ngon cơm gà xào kiểu Nhật trưa thứ Sáu
- Trưa nay ăn gì: Mì xào thanh cua – món ăn đơn giản mà tròn vị cho trưa giữa tuần
- Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng đậm đà cùng tôm càng kho tàu
Theo các chuyên trang ẩm thực vùng miền, bánh đa là sợi bánh xuất hiện trong một số món ăn ở khu vực phía Bắc, cụ thể hơn là ở Hải Phòng. Tại thành phố này có ba món ăn từ bánh đa nổi tiếng cả nước là bánh đa cua, bánh đa tôm tích và bánh đa cá rô phi.
Về món ăn hôm nay, thành phần gồm có sợi bánh, gia vị, thịt, rau củ và được chế biến bằng phương pháp trộn. Đó là trụng sợi bánh, xào thịt và rau củ, pha nước sốt và trộn tất cả mọi thứ lại với nhau. Quy trình chế biến chung của món ăn này còn thực tế ở từng khâu phải bảo đảm chất lượng.
Như bánh đa chọn loại bánh đỏ làm từ bột gạo, kết hợp cùng màu của gấc tạo màu và định hình bánh. Khâu luộc bánh cũng khá quan trọng, ảnh hưởng đến độ dai, giòn của bánh đa. Cụ thể, người nấu bắc nồi nước sôi, thả bánh đa vào luộc vài phút, vớt ra thau nước lạnh trụng qua rồi vớt ra để ráo.
Để bổ sung chất xơ cũng như chất đạm, món ăn hôm nay có thịt và rau củ. Theo đó, thịt phù hợp cho món ăn này là thịt bò hoặc thịt heo cắt lát. Rau củ xào có cà rốt, hành tây, cải xanh, măng tây… Tất cả sơ chế đúng phương pháp rồi xào trên lửa lớn cùng ít dầu ăn.
Cũng như mọi món trộn khác, phần nước sốt trộn là không thể thiếu. Đó là hỗn hợp gồm nước tương, nước mắm, nước cốt chanh, đường, ớt băm… pha theo tỷ lệ nhất định rồi khuấy đều cho tan. Cuối cùng, cho bánh đa vào tô, đổ thịt và rau củ xào vào rồi cho nước sốt trộn đều.
Không phải là sợi bánh phở, hủ tiếu, mì, miến… mà chính bánh đa kết hợp cùng thịt, rau củ qua phương pháp trộn sẽ tạo nên sự thú vị cho mọi người trong bữa trưa đầu tuần.
Theo menuvanphong, comvanphong, cooky, Shopee Food