(SGTT) – Một bữa trưa đầu năm mới vừa mang tiêu chí nhanh gọn, vừa dinh dưỡng như steak bò giới thiệu dưới đây sẽ là một gợi ý mà mọi người nên thử qua.
- Bỏ túi hai công thức món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế
- Ẩm thực quốc tế: Thưởng thức "trà đạo" hàng trăm triệu đồng chỉ với 200.000 đồng
- Trưa nay ăn gì: Thỏa vị quốc tế cùng Shrimp Bryani kiểu Ấn
Theo đó, steak bò là món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế, thường dùng vào các dịp lễ hay ngày đón chào năm mới. Điểm đặc sắc của món ăn này là cấp độ chín của miếng thịt được quyết định bởi đầu bếp. Cụ thể, mức raw là miếng thịt sống chưa qua chế biến, blue rare (chín 10%), rare (chín 25%), medium rare (50%), medium (75%), medium well (90%), và cuối cùng là well done (100%). Ngươi Việt có xu hướng chọn mức từ medium rare trở lên đến well done.
Còn lại miếng thịt bò làm steak hôm nay chọn bò Mỹ, thường là lõi thăn nạc vai có định lượng khoảng 200g/miếng. Đặc biệt, thịt bò Mỹ có bộ đánh giá chất lượng phân loại để người dùng quyết định chi tiền như canner (đóng hộp), cutter (thịt vụn), utility (tiện ích), commercial (thương mại), standard (tiêu chuẩn), select (tốt), choice (cao cấp) và loại thịt giá trị nhất là prime (thượng hạng). Với món ăn hôm nay, nó kèm theo ba loại sốt:
- Bò Mỹ sốt nấm: Sốt nấm béo ngậy, phảng phất hương rượu vang mang đến hương vị tươi mới và hấp dẫn hơn cho miếng bò Mỹ chín mềm thơm ngon như tan trong miệng.
- Bò Mỹ sốt tiêu: Bò Mỹ chấm sốt tiêu thơm lừng, đặc biệt miếng bò tái mềm, thịt ngọt hòa quyện cùng sốt tiêu mặn mà, cay nồng của tiêu.
- Bò Mỹ sốt BBQ: Miếng bò Mỹ ngon mềm, mọng nước cùng sốt BBQ thơm lừng hương vị quen thuộc của các món nướng.
Thức ăn kèm của steak bò 3 vị hôm nay cũng khá đa dạng như bánh mì, khoai tây chiên, khoai tây nghiền… Thức uống nên là nước ngọt có ga để dễ ăn, dễ tiêu hóa. Qua khảo sát, mỗi phần steak có giá bán khoảng 150.000 – 250.000 đồng/tùy thương hiệu quán ăn.