Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Thổi bùng vị giác với nồi lẩu gà chanh ớt trưa thứ Bảy

(SGTT) – Thịt gà là thực phẩm quen thuộc với nhiều người bởi giá hợp lý, chế biến được nhiều món. Hôm nay, loại thịt này là “nhân vật” chủ đạo trong món lẩu nấu cùng chanh và ớt.

Lẩu gà là món ăn mà đầu bếp ở các quán ăn, nhà hàng có nhiều cách chế biến, phối hợp các loại gia vị để tạo ra hương vị khác nhau. Trong đó, chanh và ớt là hai gia vị căn bản trong gian bếp nhưng khi kết hợp trong nồi lẩu hôm nay lại giúp thịt gà, nước dùng thêm phần bắt vị.

Theo đó, gà mua nguyên con về, sơ chế sạch lông và lấy nội tạng bỏ ra ngoài. Tiếp đến, cho gà nguyên con vào nồi nước luộc cùng ít muối. Đây là bước chế biến đầu tiên để tạo nước dùng cho lẩu gà.

Về hai gia vị ớt và chanh, cũng có một số nguyên tắc để giúp món ăn bảo đảm hương vị. Đó là ớt gồm xiêm xanh, hiểm đỏ và sừng. Mỗi loại ớt có đặc tính cay, chua hay ngọt nhẹ khác nhau nên khi kết hợp cùng sẽ tạo ra vị cay đặc trưng. Còn chanh, hiện thị trường có dạng bột chanh thích hợp để quán ăn hay người nội trợ mua nấu ăn tiện dụng. Ngoài ra, nguyên liệu để nấu món ăn hôm nay còn có củ cải để vị nước ngọt hơn.

Cũng như mọi món lẩu khác, phần nước dùng là yếu tố quan trọng quyết định đến độ ngon món ăn. Theo đó, người nấu bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho phần hành tím băm, sả đập dập, ớt xiêm xanh và ớt hiểm đỏ vào xào cho dậy mùi thơm. Tiếp đến, phần nước dùng hầm hồi nãy lọc bỏ xương gà và củ cải rồi bắc lên bếp cho phần nguyên liệu vừa phi thơm vào.

Cuối cùng, nêm nếm một số gia vị như hạt nêm, đường, muối, bột chanh và khuấy đều là có nồi nước dùng đậm đà hương vị. Lúc này, mọi người chỉ cần chia nhỏ gà thành phần vừa ăn và nhúng vào lẩu cùng một số loại rau yêu thích.

Theo amthucvungmien, cachnaulauga, giaviviet

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Kết nối