(SGTT) – Các món ăn vặt luôn luôn có những tín đồ cho riêng mình bởi sự gọn nhẹ trong cách nấu cũng như khi thưởng thức.
- Lấy phế phẩm “bỏ đi” làm món Âu chuẩn vị
- Trổ tài đầu bếp với ba công thức bánh su kem thơm mát
- Bỏ túi ba công thức làm trà sữa thơm ngon, mát miệng
Theo đó, bạn Hạnh Nhi, thành viên group Ăn ngon nấu khéo đã tìm tòi và chế biến thành công ba món ăn vặt vùng miền có tên gọi rất gần gũi và thân quen là bánh tráng lụi Tây Nguyên, bánh đúc nóng Hà Nội và xíu mại Đà Lạt.
Theo đó, món bánh tráng lụi là "bản hòa tấu" đầy sắc màu của các nguyên liệu rau, củ như ớt chuông xanh, đỏ, vàng, cà rốt, củ sắn... được cuốn tỉ mỉ cùng với thịt băm trong lớp bánh tráng mềm tan. Còn bánh đúc nóng Hà Nội thì lại rất tròn vị khi thưởng thức trong tiết trời giá lạnh của TPHCM vào những ngày này. Và cuối cùng là món ăn vặt "hút hồn" những thực khách sành ăn mỗi khi ghé thành phố mộng mơ - xíu mại Đà Lạt.
Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng trổ tài đầu bếp để chế biến ba món ăn vặt vùng miền rất hấp dẫn này nhé!
Bánh tráng lụi Tây Nguyên
Nguyên liệu
Cách làm
Bánh đúc nóng Hà Nội
Nguyên liệu
Cách làm
Xíu mại Đà Lạt
Nguyên liệu
Cách làm
Hạnh Nhi