Thứ sáu, Tháng mười một 8, 2024

Sống nhờ thứ “bỏ đi”

HOÀNG HƯỜNG -

lasaHàng ngày, từ lúc 4 giờ sáng ông Bùi Văn Cát, ở Bình Khánh, quận 2, TPHCM đến các chợ đầu mối như Hóc Môn hay Bình Điền để gom những lá sả do những người bán rau bỏ đi và mang về phơi khô. Sau đó, ông cắt thành từng đoạn, trộn với các nguyên liệu khác đóng thành từng bịch lá xông để đi bán. Ông cho hay lá sả bỏ đi rất lãng phí bởi nó có thể tận dụng như một thảo dược. Lá sả khô được ông bán với giá 7.000-15.000 đồng mỗi bịch, tùy loại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cận cảnh nhà máy xử lý hơn 40% nước thải của...

0
(SGTT) - Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng vừa nâng cấp vận hành giúp nâng tỷ lệ thu gom và xử lý...

Công ty dược Imexpharm đạt doanh thu hơn 2.100 tỉ đồng...

0
(SGTT) - Dù năm 2023 chứng kiến nhiều biến động của nền kinh tế, một số ngành đối mặt với mức tăng trưởng âm...

Để làn da ‘tắm’ trong tự nhiên với nhuỵ hoa nghệ...

0
(SGTT) - Chăm sóc da không nhất thiết là đầu tư vào các sản phẩm đắt tiền và đến thẩm mỹ viện để làm...

Nhà thuốc nhỏ tìm lối đi riêng trước áp lực chuyển...

0
(SGTT) - Với sự xuất hiện ngày càng nhiều hệ thống nhà thuốc phủ sóng khắp cả nước, sức ép cạnh tranh càng tăng...

Doanh nghiệp thực phẩm chức năng tìm lối đi riêng để...

0
Dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đã thay đổi nhiều thói quen, trong đó nhu cầu chọn lựa sản phẩm chăm sóc sức khỏe được...

Thị trường thực phẩm chức năng trên ‘đường đua’ tăng trưởng

0
Những năm gần đây, người tiêu dùng không khó để tìm mua các mặt hàng thực phẩm chức năng phân phối chính hãng ở...

Kết nối