Chỉ với 5 bước đơn giản là có ngay đĩa gỏi rau muống - thịt bò không thể hấp dẫn hơn để cả nhà cùng nhâm nhi thưởng thức. Món ăn lạ miệng này với độ chua - mặn - ngọt vừa phải, quyện cùng thịt bò mềm thơm và đậu phộng béo giòn vô cùng kích thích vị giác.
Công thức dưới đây do Food-blogger Chánh Trần chia sẻ trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ.
Nguyên liệu:
- 200gr rau muống
- 60gr thịt bò mềm
- 1 ít đậu phộng rang
- Ít tỏi băm
- Ít ớt băm
- Gia vị: 20gr đường, 10gr nước mắm, 10gr nước tắc, 1 ít dầu mè, dầu hào
Cách làm:
- Bước 1: Bò thái lát mỏng rồi ướp với dầu hào. Bắt chảo lên bếp với 1 ít dầu ăn và tỏi băm, sau đó cho bò vào xào chín.
- Bước 2: Trộn đường cùng với nước mắm, tắc, ớt băm, tỏi băm và khuấy cho tan hết đường.
- Bước 3: Rau muống bào sợi nhỏ, rửa sạch, ngâm trong nước đá khoảng 15 phút.
- Bước 4: Vớt rau muống ra để ráo. Sau đó cho rau cùng bò vào bát, trộn đều với hỗn hợp nước mắm.
- Bước 5: Cho gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng lên, thưởng thức.
“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi.
*Thông tin cuộc thi và cách thức đăng ký tham gia tại: Vào bếp cùng mẹ.