Chủ Nhật, Tháng mười hai 1, 2024

Mì gói nấu thanh cua cho bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Mì gói là thực phẩm quen thuộc với nhiều người, và nó cũng là nguồn cảm hứng để đầu bếp quán ăn chế biến thành các món phục vụ thực khách. Trong đó, mì gói nấu thanh cua mang đến một trải nghiệm ẩm thực quen mà lạ cho mọi người.

Về thành phần món ăn, mì gói thanh cua dù là xào hay nấu nước cũng đều có hai nguyên liệu chính là sợi mì và thanh cua. Mì gói hiện đa dạng các loại, từ trong nước đến quốc tế nên tùy quán ăn chọn phân khúc giá bán, đối tượng khách hàng hay đơn giản là người nội trợ nấu theo sở thích thành viên trong gia đình.

Thực tế, chất lượng sợi mì gói trong nước thường là sợi nhỏ, có độ mềm nhất định khi nấu còn sợi mì gói nước ngoài (Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản) có sợi to và dai hơn. Dù mì gói nấu theo kiểu nào thì cách trụng mì cũng khá quan trọng, vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa giảm bớt dầu chiên sẵn có trong mì gói.

Nguyên liệu chính tiếp theo là thanh cua, loại thực phẩm chế biến sẵn thường thấy trong ẩm thực Nhật Bản. Khác với tên gọi, thành phần làm thanh cua hoàn toàn không có thịt cua mà chỉ là thịt cá xay nhuyễn cùng gia vị. Thế nên, thanh cua còn có tên gọi khác là bột cá surimi, tạo hình chữ nhật dài cỡ tay người. Do đặc tính mềm nên thanh cua không cần sơ chế gì nhiều mà chỉ trụng qua nước sôi trong vài phút để tránh thịt bị bở, nát.

Khác với mì gói xào thanh cua khi cho mì và thanh cua vào chảo xào, mì gói nấu kiểu nước là trụng mì và thanh cua riêng rồi cho vào tô mới chan nước dùng. Nước dùng món ăn đơn giản khi tận dụng gói bột nêm trong gói mì nấu thành nước lèo hay lấy từ nước hầm xương thịt gà, thịt heo tùy quán.

Để đỡ ngấy, quán ăn thường cho thêm một số loại rau củ như cà rốt, khoai tây, rau muống, giá… vào mì gói. Khi thưởng thức, mọi người chỉ việc dùng đũa khuấy đều món ăn để nước lèo thấm sợi mì và thanh cua.

Không quá cầu kỳ như các món nước khác và mang hương vị mới lạ, mì gói nấu thanh cua mang đến cho thực khách sự ngon miệng, nhanh gọn trong bữa trưa thứ Năm.

Theo buaannhanhgon, blogamthuc, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Kết nối