(SGTT) – Chọn điểm nhấn cá hồi, một số nhà hàng đưa ra thực đơn mâm tiệc cho nhóm khách hai người với những món ăn hoàn toàn chế biến từ loại thịt cá này.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa bắt vị với sò điệp sốt cà ri
- Trưa nay ăn gì: Nui xào thịt heo viên, món ăn đổi vị bữa trưa
- Trưa nay ăn gì: Làm mới bữa cơm trưa với chả cá bọc trứng cút
Theo đó, bữa tiệc bắt đầu bằng món khai vị salad da cá hồi. Tiếp đến là món ăn chính sashimi cá hồi và cuối cùng là món lẩu cá hồi để thực khách cảm nhận nhiều hình thức chế biến thịt cá.
Salad da cá hồi: Chọn phần da cá hồi được lọc, đầu bếp đem chiên giòn như kiểu ăn bánh snack giòn rụm. Ngoài phương pháp làm salad cầu kỳ khi phải có một số loại rau kết hợp cùng sốt đa dạng chuyên món ăn này thì đầu bếp một số quán chỉ cần thêm ít rau rừng nằm lót dưới da cá hồi để giữ độ giòn cho da.
Sashimi cá hồi: Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản là nhắc đến các món sashimi được lọc từ phi lê các loại cá. Trong đó, sashimi cá hồi được đánh giá cao bởi hương vị thơm, béo nhẹ của thịt cá hồi. Hơn nữa, thịt cá hồi có màu từ hồng đến đỏ cam đậm tạo sự bắt mắt, kích thích vị giác hơn cho thực khách. Hầu hết, món ăn này đều được đầu bếp lọc từ phần thịt phi lê để bảo đảm độ mọng nước và tươi của thịt. Một phần sashimi kiểu Nhật thường có thịt phi lê cá hồi, rong biển, nước tương Nhật Bản, gừng ngâm, wasabi và lá tía tô trang trí. Thưởng thức sashimi cũng là một nghệ thuật khi người ăn cho ít wasabi lên miếng sashimi, chấm nhẹ miếng sashimi vào nước tương rồi cho vào miệng. Sử dụng thêm gừng hồng ngâm để tẩy vị trước khi chuyển qua món khác.
Lẩu cá hồi: Như tên gọi, lẩu cá hồi gồm hai thành phần chính là thịt cá và nước dùng. Bên cạnh đó là rau nhúng lẩu hay bún, mì ăn chung. Phần thịt nhúng lẩu tùy mỗi phong cách đầu bếp mà có thể là thịt phi lê hoặc đầu cá. Mỗi loại thịt đều mang đến một độ thơm khác nhau, như thịt phi lê giúp nước lẩu ngọt thanh, mùi thơm nhẹ. Còn đầu cá hồi mang đến vị nước lẩu đậm đà. Ngoài thịt hay đầu cá, nước lẩu là nền nước dùng từ rau củ hay gia vị như lẩu thanh ngọt có nấm, lẩu chua cay vị Thái, Hàn Quốc hay vị cay nồng từ tiêu Tứ Xuyên.
Qua khảo sát, mâm tiệc ba món kể trên có mức giá hơn một triệu đồng tùy thương hiệu nhà hàng hay khẩu phần ăn. Nước uống gợi ý: một số loại nước có ga để kích thích vị giác khi dùng bữa.
Theo haisannhapkhau, comngonnhalam, shopeefood